เพิ่มพล ธีรพัฒน์​พาณิชย์ แชมป์โลกเจ็ตสกีชาวไทย เดินทางร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวศูนย์กีฬาแห่งใหม่ “สยามวอเตอร์คร้าฟท์แอนด์คลับบีอาร์พีไทยแลนด์”

นายกิจจา วงศ์วารี กรรมการบริหาร บริษัท สยามวอเตอร์คร้าฟท์แอนด์พาวเวอร์สปอร์ต จำกัด เป็นประธานพิธีเปิดศูนย์กีฬาแห่งใหม่เพื่อคนรักกีฬากลางแจ้ง “สยามวอเตอร์คร้าฟท์แอนด์คลับบีอาร์พีไทยแลนด์” ริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมบริการกีฬาทางน้ำ ครบวงจร เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา(20 พ.ค. 62)

ภายในงานได้รับเกียรติจาก นายปริเขต สืบสหการ กรรมการบริหารสมาคมกีฬาเจ็ตสกีโลกหนึ่งเดียวของเอเชีย และนักกีฬาเจ็ตสกีทีมชาติ "เจ้าพูล" เพิ่มพล ธีรพัฒน์​พาณิชย์ เจ้าของแชมป์โลกมาร่วมยินดี และโชว์การขับขี่เจ็ตสกีให้แฟนกีฬาได้ชมอย่างใกล้ชิด

นายกิจจา วงศ์วารี กล่าวว่า "สำหรับสยามวอเตอร์คร้าฟท์ ได้รับความไว้วางใจจากผู้ชื่นชอบกีฬาทางน้ำและกีฬากลางแจ้งประเภทออฟโร้ด หรือ เครื่องเรือ ทำให้ ปัจจุบันมีศูนย์บริการ 9 แห่งทั่วประเทศ ในปีนี้จะมีเพิ่มอีก 3 แห่ง  เพื่อตอบสนองผู้ที่ชื่นชอบกีฬาทางด้านนี้ให้ครอบคลุมพื้นที่มากยิ่งขึ้น และเพื่อเพิ่มความสะดวกในด้านการบริการหรือ Service จึงหาทำเลที่ตั้งอยู่ติดแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อความสะดวกแก่ผู้ใช้เจ็ตสกีสามารถขับขี่มายังศูนย์บริการได้ง่ายๆ"

“ศูนย์ฝึกเจ็ตสกีแห่งนี้เป็นรูปแบบใหม่และครบครันที่สุดในประเทศ มีอุปกรณ์สนับสนุนกีฬาทางน้ำหรือaccessories ต่างๆมากมายอาทิ อุปกรณ์การแต่งกาย อุปกรณ์เสริมเพิ่มความปลอดภัย ไปจนถึงอุปกรณ์ตกแต่ง เจ็ตสกี หรือ รถ can am/ spyder / canam ryker ที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีบริการฝากจอดเรือและเจ็ตสกี, ท่าจอดเรือขนาดใหญ่, ร้านอาหารสุดหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา, ร้านกาแฟ เพื่อการพักผ่อนสันทนาการหรือเป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบใหม่ เพื่อตอบสนองคนรุ่นใหม่ที่ชอบการท่องเที่ยวและใช้เวลากับกิจกรรมการแจ้งได้ในที่แห่งเดียว"

นายปริเขต สืบสหการ กรรมการบริหารสมาคมกีฬาเจ็ตสกีโลก กล่าวว่า "นับเป็นโอกาสดีที่ไทยจะได้มีศูนย์กีฬาทางน้ำที่ครบวงจร ได้มาตรฐานระดับโลก สามารถตอบสนองความต้องการของนักกีฬาเจ็ตสกีให้มีศูนย์ซ่อมบริการ และสถานที่ฝึกซ้อมไว้ในที่เดียวกัน ซึ่งจะช่วยให้การฝึกซ้อมเป็นไปอย่างต่อเนื่อง และนักกีฬาจะพัฒนาได้เร็วมากยิ่งขึ้น"

เพิ่มพล ธีรพัฒน์​พาณิชย์ (พูล)​ เจ้าของแชมป์โลกเจ็ตสกี 4 รุ่น เปิดเผยว่า "เป็นอีกศูนย์ฝึกกีฬาทางน้ำที่ได้มาตรฐาน และรองรับนักกีฬาได้หลากหลาย โดยเฉพาะเจ็ตสกี เพราะมีสถานที่ฝึกซ้อมและมีศูนย์อะไหล่อยู่ในที่เดียวกัน สามารถปรับจูนเครื่องยนต์ได้ในทันทีทำให้การฝึกซ้อมไหลลื่นและน่าจะทำให้การพัฒนาตัวเองไปได้รวดเร็วยิ่งขึ้น รวมถึงเป้าหมายของตัวเองจากนี้จะพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นไปอีกและพยายามรักษาแชมป์โลกให้ได้ในทุกการแข่งขัน"