โค้ชแบน หัวหน้าผู้ฝึกสอน สุพรรณบุรี เอฟซี ชื่นชมผู้เล่นทุกคน หลังเหลือ 10 คน แต่ยังเปิดบ้านเสมอ เอสซีจี เมืองทองฯ 0-0

ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน สุพรรณบุรี เอฟซี กล่าวชื่นชมผู้เล่นทุกคน หลังเหลือ 10 คน แต่ยังเปิดบ้านเสมอ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 0-0 ในศึกไทยลีก 1 นัดที่ 11 วันที่ 19  พฤษภาคม ที่ผ่านมา

"ช้างศึกยุทธหัตถี" มีปัญหาจัดทัพ เมื่อขาดทั้ง ประสิทธิ์ จันทุม และ คิม ซุง ฮวาน ที่ติดโทษแบน รวมถึง แอนเดอร์สัน ดอส ซานโตส ก็ยังมีอาการบาดเจ็บ แถมเมื่อเข้าสู่เกม ยังต้องเล่น 10 คน กว่าครึ่งชั่วโมง จากการที่ เคลตัน ซิลวา ถูกใบเหลืองที่สองเป็นใบแดงไล่ออกจากสนาม ตั้งแต่นาทีที่ 58 

โดย "โค้ชแบน" กล่าวหลังจบเกมว่า “เกมนี้เราขาดสมดุลพอสมควร เพราะเราขาดผู้เล่นตัวหลักไปถึง 3 คน ส่วนตัวมองว่า แม้อันดับเราจะดีกว่า เมืองทอง แต่ถ้ามองในแง่ศักยภาพ ต้องยอมรับว่าเราเป็นรองครับ”

“ช่วงแรกเด็กทุกคนทำตามแทคติกได้ดีครับ เราพยายามที่จะยื้อ และ พยายามหาโอกาสสร้างสรรค์เกมรุก แต่พอเราเสีย เฮส ที่เจ็บ (นาทีที่ 30) และ เคลตัน ที่ถูกไล่ออก (นาทีที่ 58) ก็ทำให้เราต้องปรับแท็คติค เพื่อรักษาผลการแข่งขัน ดังนั้น 1 คะแนนที่ได้ในเกมนี้ ถือว่าโอเคครับ ต้องชื่นชมเด็กทุกคนที่รักษาวินัยในการเล่นได้ดี และต้องยอมรับว่าเราโชคดีด้วยที่ไม่แพ้”

“เรื่องผู้ตัดสิน รู้ๆกันอยู่ว่า เป็นมาหลายอาทิตย์แล้ว ผมคิดว่าผู้ตัดสิน ไม่ได้เป่าเข้าข้างใครหรอก แต่อยู่ที่มาตรฐานมากกว่า และพอเป็นแบบนี้บ่อยๆ จึงทำให้นักเตะเชื่อมั่นในตัวผู้ตัดสินน้อยลง และขาดความเคารพทุกๆครั้งในการตัดสิน ดังนั้นผู้ตัดสินต้องพยายามพัฒนาตัวเองเพิ่มมากขึ้น และลดข้อผิดพลาดให้น้อยที่สุด”

สำหรับโปรแกรมต่อไป สุพรรณบุรี เอฟซี อันดับ 14 ของตาราง จะเปิดบ้านพบกับ พีทีที ระยอง อันดับ 13 ของตาราง ในศึกไทยลีก 1 นัดที่ 12 วันที่ 25 พฤษภาคมนี้ ที่สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี เวลา 20.00 น.

เช็คโปรแกรมและผลการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกทุกคู่ได้ที่นี่ : SMMSCORE