"น้องนก" พรรณนภา หาญสุจินต์ โชว์ฟอร์มสุดเจ๋งไล่หวดสาวรัสเซีย ผงาดแชมป์โลกเทควันโดตามรอย "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ

การแข่งขัน เทควันโดชิงแชมป์โลก 2019 ที่แมนเชสเตอร์ อารีน่า เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในรุ่น 53 ก.ก.หญิง ปรากฎว่า "น้องนก" พรรณนภา หาญสุจินต์ จอมเตะสาวไทย ผงาดคว้าแชมป์โลกให้ทัพนักเทควันโดไทยเป็นคนที่ 2 ต่อจาก "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ที่เพิ่งได้แชมป์รุ่น 49 ก.ก.หญิง หลังเป็นฝ่ายชนะ ทาตินนา คูดาโชวา จากรัสเซีย 20-10 คะแนน ทำให้ทัพจอมเตะไทยเก็บได้แล้ว 2 เหรียญทอง 1 เหรียญทองแดงจาก จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์ ในรุ่น 46 ก.ก.หญิง 

ส่งผลให้ "น้องนก" กลายเป็นแชมป์โลกคนที่ 6 ของไทยในศึกเทควันโดชิงแชมป์โลก ต่อจาก พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ แชมป์รุ่น 49 ก.ก.หญิงในปี 2019 และแชมป์รุ่น 46 ก.ก.หญิงในปี 2015, ชนาธิป ซ้อนคำ แชมป์รุ่น 49 ก.ก.หญิงในปี 2013, ชัชวาล ขาวละออ แชมป์รุ่น 54 ก.ก.ชายในปี 2011 รวมถึง รังสิยา นิสัยสม แชมป์รุ่น 62 ก.ก.หญิงในปี 2011 สรุปแล้วทัพจอมเตะไทยเก็บเหรียญจากการแข่งขันเทควันโดชิงแชมป์โลกทุกครั้งได้แล้วทั้งหมด 6 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน และ 15 เหรียญทองแดง 

ด้าน "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เผยว่า ผลที่ออกมาได้ 2 เหรียญทอง 1 เหรียญทองแดงจากศึกเทควันโดชิงแชมป์โลก 2019 ถือเป็นผลงานประวัติศาสตร์ของไทยในชิงแชมป์โลก เพราะเรามาแข่งขันและเคยได้มากที่สุดเพียงแค่ 1 ทอง การที่พาณิภัค ได้แชมป์เป็นการชนะด้านจิตวิทยา เราเอาชนะตำนานอย่าง หวู่ จิง หยู่ สองเหรียญทองโอลิมปิกได้ เป็นการเพิ่มกำลังใจได้มาก  ส่วน พรรณนภา เฉียดไปเฉียดมา หลายครั้งแต่ครั้งนี้ปราบแรงกิ้งท็อป 10 ได้ และ เอาชนะ มือ 1 ของโลกอย่าง ทาตินนา คูดาโชวาได้ ผลงานของทัพเทควันโดไทยหวังวา่จะทำให้คนไทยมีความสุข และคิดว่าเมื่อคำนวนคะแนนเราน่าจะเป็นอันดับ 3 ของโลกในรายการนี้เลยทีเดียว