โค้ชนา สุดปลื้มลูกทีมรวมพลังพลิกคว้าชัยชนะ ขึ้นโพเดียมรับที่ 3 รับแอบกดดันกับการคุมทีมชาติครั้งแรก

โค้ชนา วรรณา บัวแก้ว ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชื่นชมลูกทีมที่ฮึดสู้จนแซงเอาชนะ วีทีวี บิญดิญ ลองอัน จากเวียดนาม 3-2 เซต รั้งอันดับที่ 3 ในศึกวีทีวี บิญดิญ คัพ 2019 ที่ประเทศเวียดนาม

สาวไทย ยู 23 โดนขึ้นนำก่อนใน 2 เซตแรก แต่ก็สามารถร่วมพลังจนพลิกกลับมาชนะ 3 เซตที่เหลือได้สำเร็จ

“เป็นเกมที่สนุกแล้วก็ได้ประสบการณ์ เป็นเกมส์ที่สำคัญสำหรับเด็กๆมากเพราะว่าเขาตั้งความหวังไว้ว่าอยากจะได้เหรียญในวันนี้ แล้วก็เป็นเกมที่ท้าทาย”

“สองเซตแรกเราอาจจะดูเนื่อยๆเฉื่อยๆไปบ้าง เพราะบอลรับเสิร์ฟเราไม่ได้ เราไม่สามารถจะเล่นรูปแบบผสมได้ เล่นได้แต่โครงสร้าง แต่พอเซต 3 น้องๆฮึดสู้ขึ้นมาเพราะทุกคนอยากจะชนะมาก ทุกคนสู้มากขึ้น ดูจากสภาพร่างกายแล้ว ทุกคนหมดแรง ก็เลยปลุกใจและให้กำลังใจน้องว่า “เราไม่มีแรง แต่มีใจที่จะสู้” ทุกคนก็เลยฮึดสู้จนกลับมาชนะได้”

ส่วนการรับหน้าที่คุมทีมชาติครั้งแรก ยอมรับว่าตื่นเต้นและกดดัน ซึ่งก็พยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด พร้อมทั้งพอใจกับฟอร์มของทีมที่มีเวลาซ้อมกันเพียง 1 เดือนเท่านั้น

“ตื่นเต้นนะคะ แล้วก็แอบกดดันเล้กน้อย เพราะนี้เป็นครั้งแรกที่ได้มาคุมทีมในนามทีมชาติไทยชุดเล็ก ก็แอบกังวลนิดหน่อย แต่ก็พยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้เต็มที่ ใช้ขีดความสามารถที่เรามีและนำประสบการณ์มาช่วยน้องๆค่ะ”

“จากการที่เราได้ซ้อมกันเพียง 1 เดือน เล่นได้ขนาดนี้ก็ถือว่าสุดยอด แล้วก็พอใจในระดับนึงค่ะ บางคนอาจจะมีบาดเจ็บ แต่ทุกคนก็สู้เต็มที่ สุดยอดมากค่ะ”