กุนซืออาร์มี่ ยูไนเต็ด เสียดายพลาด 3 แต้มในถิ่น สำเภาผยอง พร้อมสับการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินอย่างหนัก ในเกมไทยลีก 2 ที่สนามกีฬากลางจังหวัดสมุทรสาคร ค่ำวานนี้ (17 พ.ค.62)

ดาเนียล บลังโก้ กุนซือชาวอาร์เจนไตน์ของ อาร์มี่ ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์หลังเกมที่พาทีมบุกไปเสมอ ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี 1-1 ในศึกไทยลีก 2 นัดที่ 13 ที่สนามกีฬากลางจังหวัดสมุทรสาคร ค่ำวานนี้ (17 พ.ค.62) โดยพูดถึงรูปเกมที่มีโอกาสมากมายแต่ทำไม่ได้ พร้อมสับการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินคือ วรินทร สัสดี 

สุภาพบุรุษวงจักร ได้ประตูขึ้นนำไปก่อนจาก ธนากรณ์ แดงทอง แต่ท้ายครึ่งแรกโดน เอ็นจีว่า ยิงประตูตีเสมอ ทำให้เก็บได้เพียง 1 แต้ม มีเพิ่มเป็น 29 คะแนน จาก 13 นัด รั้งรองจ่าฝูง 

" เราเล่นได้ดีสร้างโอกาสเยอะแต่จบไม่ได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าสมุทรสาครก็ทำได้ดีเช่นกัน แต่เราก็สมควรเป็นผู้ชนะมากกว่า "

" สภาพสนามก็มีส่วน ทำให้การจ่ายบอลเรียดลำบาก ลูกไม่วิ่งตามที่ควรจะเป็น ก็ส่งผลให้เกมนี้เราไม่สามารถทำได้ตามแท็กติก100% "

ดาเนียล บลังโก้ กล่าวต่ออีกว่า " อีกอย่างคือเรื่องผู้ตัดสิน ถือว่าส่งผลเสียต่อวงการฟุตบอลของไทย ในประเทศผมถ้าผู้ตัดสินผิดพลาดขนาดนี้ก็คงจะไม่ได้ตัดสินอีกต่อไป เพราะอย่างที่รู้กันดีว่าแฟนบอลอเมริกาใต้ มีความบ้าคลั่งขนาดไหน หากไปตัดสินแบบนี้ก็คงอยู่ลำบาก แต่เราก็ต้องยอมรับและพัฒนากันต่อไป ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะให้มีการพัฒนามากขึ้นไม่งั้นมันก็จะเสียประโยชน์ทั้งสองฝ่าย "

" เกมวันนี้ที่มันรุนแรง นักเตะมีปากมีเสียงกัน ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะกรรมการ ทุกทีมทุ่มเทงบประมาณ ทุ่มเทแรงกายแรงใจในการทำทีม นักเตะทุ่มเทในการฝึกซ้อมตั้งแต่ปรีซีซั่นถึงช่วงแข่งแต่ก็เกิดปัญหามามาตลอด ทั้งในT1และ T2 เพียงแต่T2 ไม่ค่อยเป็นข่าว เลยอาจไม่มีการแก้ปัญหาให้เห็น ผมคิดว่าถ้าไทยแก้ปัญหาผู้ตัดสินได้ จะพัฒนาขึ้นไปสู่ระดับที่สูงกว่านี้ได้อย่างรวดเร็ว "

โปรแกรมนัดต่อไป อาร์มี่ ยูไนเต็ด จะเปิดสนามกีฬากองทัพบก รับการมาเยือนของ ลำปาง เอฟซี เสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2562 เวลา20.00น.

ภาพ: Army Utd Fanclub