มีการเปิดเผยออกมาแล้วว่า ซีเนดีน ซีดาน จะได้รับงบประมาณในการเสริมทัพจำนวนเท่านี้เพื่อสร้าง "ราชันชุดขาว" รีล มาดริด ขึ้นมาใหม่อีกครั้งในช่วงซัมเมอร์นี้

หลังจาก เรอัล มาดริด ถูก อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ทีมพลังหนุ่มจากแดนกังหันเขี่ยตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายของ ศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ไปอย่างพลิกความคาดหมาย ฟลอเรนติโน่ เปเรซ หัวเรือใหญ่ของสโมสรก็ได้ตัดสินใจปลด ซานติเอโก้ โซลารี่ ออกจากตำแหน่งพร้อมกับแต่งตั้งให้ ซีเนอดีน ซีดาน กลับมารับหน้าที่นี้อีกครั้ง

ซึ่งสื่อหลายสำนักต่างมองไปในทางเดียวกันว่าการกลับมาที่ซานติเอโก้ เบร์นาเบวในครั้งนี้ของ ซีดาน จะนำไปสู้การเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของทัพ "โลส บลังโกส" ในช่วงซัมเมอร์นี้ อีกทั้งตัวซีดานเองก็ไม่ปกปิดความตั้งใจที่จะสร้างทีมขึ้นมาใหม่อีกครั้งในช่วงปิดฤดูกาลนี้ และทางสโมสรเองก็มีลิสต์รายชื่อนักเตะที่ต้องการตัวจากทั่วยุโรป 

ล่าสุด "มาร์ก้า" สื่อดังแดนกระทิงดุได้รายงานว่า รีล มาดริด ได้กำหนดไว้ว่า ซีดาน ต้องทำตามกฎแฟร์เพลย์ทางการเงินที่ยูฟ่าตั้งไว้อย่างเคร่งครัด โดยมีเงื่อนไขว่าพวกเขาต้องจ่ายเงินในการซื้อนักเตะใหม่ไม่เกิน 100 ล้านยูโรจากที่หาได้ในฤดูกาลก่อน ส่วนทางด้าน ซีดาน เองก็พร้อมขายนักเตะที่ไม่ได้อยู่แผนการทำทีมของเขาเพื่อระดมทุนอีกราวๆ 200 ล้านยูโร และนั่นหมายความว่าเขาจะมีงบประมาณในการเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้สูงถึง 300 ล้านยูโรเลยทีเดียว