วิว เพชรโกศล อาศัยรูปร่างสูงยาวดักวางแข้งซ้ายขวาจน ฟ้าเป็นหนึ่ง ภ.หลักบุญ เข้าไม่ถึงตัวทำอะไรได้ไม่ถนัด ก่อนที่ วิว จะล้างแค้นไปแบบสนุก ในศึกมวยไทย7สี ที่เวทีมวย 7 สี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา

"ศึกมวยไทย7สี" ประจำวันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562 ที่เวทีมวย 7 สี จัดโดยทีมงาน เกียรติเพชร คู่เอกเป็นการพบกันของ ฟ้าเป็นหนึ่ง ภ.หลักบุญ (แดง) พบ วิว เพชรโกศล (น้ำเงิน) ในพิกัด 123 ปอนด์ สถิติ ฟ้าเป็นหนึ่ง เคยชนะ 1 ครั้ง เรตล่าสุด ใครต่อรอง

หมดยกแรก แฟนมวยยังไม่ร้องเล่น ยก 2 ฟ้าเป็นหนึ่ง เปิดเกมใช้ลูกหนักเตะขาเจาะยาง วิว ไม่บวกไม่แลกเน้นแข้งยาวๆดักถีบดักเตะสวน วงใน ฟ้าเป็นหนึ่ง พยายามขวางหน้าดันแทง วิว พยายามล็อคเหนียวให้ตีลำบาก หมดยก เสมอ ฟ้าเป็นหนึ่ง

ยก 3 ฟ้าเป็นหนึ่ง ลุยต่อยหมัดซ้ายขวา วิว อาศัยฝีมือดักวางแข้งหน้าแม่นๆแล้วเข้าในเสียบเข่า ฟ้าเป็นหนึ่ง ยิ่งเดินช้ายิ่งเข้าทาง วิว หวดแข้งสาดไปเป็นชุด แต่ก็ยังมีใจสู้พยายามเดินลุยต่อยหมัดซ้ายขวาหวาดเสียวไปมา หมดยก วิว ต่อ 5-2

ยก 4 ฟ้าเป็นหนึ่ง ไม่รอช้ากระโจนเข้าหาต่อยหมัดนำแล้วเข้าในเสียบเข่าไม่ให้ วิว ได้ออกแข้ง ถึงแม้ว่าจะมีลูกเตะโต้มาแต่ทาง ฟ้าเป็นหนึ่ง ก็ยังลุยต่อยหมัดสับศอกจน วิว ออกอาการไม่ดี แต่ทว่า ช่วงปลายยก วิว ตั้งหลักได้มาโต้ด้วยแข้งแล้วดักเข่ายาวๆจน ฟ้าเป็นหนึ่ง ทำอะไรได้ไม่ถนัด หมดยก วิว ต่อ 30-1

ยกสุดท้าย ฟ้าเป็นหนึ่ง ไม่มีทางเลือกต้องมาต่อยหมัดสับศอกหวังพลิกเกมให้ได้แต่ทาง วิว พอใจผลงานถอยรับป้องกันตัวแล้วดักถีบทำลายจังหวะ ครบยก กรรมการชูมือให้ทาง วิว เพชรโกศล เป็นฝ่ายชนะคะแนน ฟ้าเป็นหนึ่ง ภ.หลักบุญ ล้างแค้นได้สำเร็จ

ผลการแข่งขันคู่อื่น
เทพน้ำมูล ส.ธนบวร แพ้คะแนน ก้องพิภพ ช.โค้วยู่ฮะอีซูซุ
โผน พรัญชัย แพ้คะแนน โรเบิร์ต ส.ธนบวร
เพชรนิรันดร์ ดาบรันสารคาม ชนะคะแนน จ้าวเสือใหญ่ ส.เดชะพันธ์