อ.พยงค์ ขุนเณร ออกมาชี้แจงกรณีดราม่าเปลี่ยนตัว ทศพร ศรีเรือง ออกกลางคันในเกมบุกชนะ พีทีที.ระยอง เป็นแท็กติกที่เตรียมไว้อยู่แล้ว เข้าใจนักเตะผิดหวัง

กลายเป็นประเด็นดราม่าที่แฟนบอลทั่วประเทศให้ความสนใจ ควันหลังเกมไทยลีกที่สนามพีทีที สเตเดี้ยม เมื่อวานนี้ ที่ ตราด เอฟซี บุกมาเอาชนะ พีทีที.ระยอง ได้อย่างสุดมันส์ 3-2 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในนาทีที่ 49 ทาง อ.พยงค์ ขุนเณร เอดโค้ชตราด ส่งสัญญานเปลี่ยนผู้รักษาประตูโดยส่ง ศุภวัฒน์ สีโนทัย ลงไปเล่นแทน ทศพร ศรีเรือง ซึ่งตอนแรกนักเตะไม่ยอมออก ก่อนที่จะส่งสัญญานอีกครั้งในนาทีที่ 58 ทศพร จึงยอมออกพร้อมแสดงความผิดหวังออกมา เดินออกจากสนามด้วยน้ำตา 

หลังเกม ทศพร ศรีเรือง ได้โพสต์เฟซบุ๊คถึงเรื่องดังกล่าวทำให้ดราม่ากว่าเดิมโดยมีเนื้อหาว่า  "วันนี้เป็นวันนึงที่ผมเสียใจมาก ถ้าเปลี่ยนด้วยที่คิดว่าไม่มั่นใจ ในตัวผม ผมโอเค แต่ถ้าคิดผมไปรับงาน รับเงิน ล็อคผมสกอร์ ผมยินดีที่ให้กระทืบผม แลัวดำเนินคดีเลยคับ ครอบครัวผมมีศักดิ์ศรี​พอ ที่ไม่ยอมให้ลูกผมเดินไปโรงเรียน แล้วมีคนบอกว่าพ่อคุณ ล้มบอลหรอก สุดท้่าย.ผมขอกลับไปปรึกษากับครอบครัวว่าจะเดินต่อรึหันหลังให้"

ทางฝั่ง อ.พยงค์ ขุนเณร ได้ออกมาชี้แจงประเด็นดังกล่าวว่า "ด้วยแท็คติคที่คุยกันไว้ จริงๆเราจะเปลี่ยนตั้งแต่หมดครึ่งแรกแล้ว แต่ ศุภวัฒน์ ศรีโนทัย ยังไม่พร้อม ผู้ตัดสินรอไม่ไหว จึงให้เล่นไปก่อน"

"ผมเข้าใจความรู้สึกผู้เล่นว่า เขาไม่ได้เสียหายอะไร แต่เราก็คุยกันไว้แล้วว่า เราอยากทดลองผู้รักษาประตูมือสอง ตอนแรกที่เขา ไม่ยอมออก เราก็พยายามให้เขารู้สึกผ่อนคลายก่อน แล้วก็เปลี่ยนตัวใหม่"