มั่นใจไว้ก่อน! โกเมซ กองหลัง ลิเวอร์พูล ยืนยัน ทีมชุดปัจจุบันมีความแตกต่างกับทีมเมื่อซีซั่นก่อนแบบฟ้ากับเหว โดยเฉพาะเรื่องประสบการณ์และทัศนคติ ซึ่งถือเป็นหัวใจที่ทำให้ทีมตนเหนือกว่า สเปอร์ส เห็นๆ ในนัดชิง ยูซีแอล

โจ โกเมซ ปราการหลังดาวรุ่งของ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เปิดปากเผยถึงหัวใจสำคัญที่ทำให้ “หงส์แดง” มีดีกรีที่เหนือกว่า ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ คู่ชิงชนะเลิศศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก คืนวันที่ 1 มิถุนายน อย่างชัดเจน โดยระบุว่าเคล็ดลับนั้นคือประสบการณ์และทัศนคติที่แข็งแกร่งและสามัคคีกลมเกลียวขึ้นกว่าเมื่อฤดูกาลก่อนแบบฟ้ากับเหว

กองหลังผิวสีชาวอังกฤษ กล่าวว่า “มันยังคงเป็นนัดชิง แชมเปี้ยนส์ ลีก และสามารถเกิดรายละเอียดได้แตกต่าง แต่คุณจำเป็นต้องเดินลงสนามไปด้วยทัศนคติที่แข็งแกร่งเหมือนเดิม ผู้จัดการทีมบอกเราให้เห็นภาพอย่างชัดเจนว่าเราเปลี่ยนไปจากทีมเดิมเมื่อซีซั่นก่อน (แพ้ เรอัล มาดริด นัดชิงชนะเลิศ) และเราไม่ควรเดินลงสนามไปโดยคิดว่าเราคือทีมเดิมทีมนั้น ”

“หากมองในแง่นี้ เราก็สามารถที่จะมั่นใจกับมันได้มากขึ้น แต่เราจำเป็นต้องเพิ่มแรงปรารถนาลงไป เพราะเรารู้ว่าสิ่งนี้มีความหมายกับสโมสรมากแค่ไหน และเราจะต้องคว้าแชมป์ทวีปสมัยที่ 6 มาครองให้ได้ โกเมซ ร่ายยาว