แข้งเด็กไทยที่ผ่านการคัดเลือกในโครงการ "เอฟเซ บาเยิร์น ยูธ คัพ ไทยแลนด์ 2019" โชว์ฟอร์มเฉียบไล่ถล่ม อัสตอเรีย วัลดอร์ฟ ทีมเยาวชนท้องถิ่นไปแบบขาดลอย 8-0 ก่อนลุยรอบเวิลด์ ไฟนอล ที่จะมีการจับสลากวันที่ 17 พ.ค.นี้  

หลังจากเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อม ณ สนามเบนส์ไฮม์ เยาวชนไทยที่ผ่านการคัดเลือกในโครงการ "เอฟเซ บาเยิร์น ยูธ คัพ ไทยแลนด์ 2019" (FC Bayern Youth Cup Thailand 2019) ทั้ง 10 คน ประกอบไปด้วย 1."โอ๊ต" เผด็จ แก้วมณี 2. "เกมส์" ปฏิภาณ เตี้ยงสูงเนิน 3. "ลีซอ" เดชานนท์ ศรีเมือง 4. "ฟิว" เกริกพล อาบรัมย์ 5. "เกมส์" นรากรณ์ แก่งกระโทก 6. "คีม" นิติพันธ์ สุกใส 7. "คิว" พิทยา ใจยาว 8. "กอล์ฟ" ธนกฤต ทองศรี 9. "มิกซ์" ศุภวิชญ์ มาน้อย 10. "กอล์ฟ" ฌัฐกิตติ์ แสงคำ ในฐานะแชมป์เก่าสองสมัย ได้ลงทำการประเดิมเกมในประเทศเยอรมนีด้วยการลงอุ่นแข้งกับ อัสตอเรีย วัลดอร์ฟ รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ทีมเยาวชนชั้นนำจากประเทศเยอรมนี ผลปรากฏว่า เด็กไทยฟอร์มแจ่มเอาชนะไปได้ 8-0 โดย เกริกพล อาบรัมย์ ทำแฮตทริกเหมาคนเดียว 3 ประตูได้ด้วย

มร.แดเนียล เกรเกอร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนโครงการ "เอฟเซ บาเยิร์น ยูธ คัพ ไทยแลนด์ 2019" เปิดเผยว่า "ผมค่อนข้างใจประทับใจในฟอร์มของเด็กๆในวันนี้นะครับ พวกเขาสามารถต่อสู้กับคู่ต่อสู้ที่เล่นกันมาอย่างยาวนานและตัวใหญ่กว่าได้อย่างไม่เป็นรอง ผมค่อนข้างมั่นใจว่าเราจะสามารถทำผลงานได้ดีที่มิวนิค และนอกจากการเป้าหมายในการป้องกันแชมป์แล้ว ผมเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าพวกเขาพร้อมแล้วที่จะแสดงความสามารถและฝีเท้าให้ต่างชาติประจักว่าเด็กไทยของเราก็มีความสามารถที่ดี"

สำหรับการแข่งขันฟุตบอล "เอฟเซ บาเยิร์น ยูธ คัพ เวิลด์ ไฟนอล 2019" (FC Bayern Youth Cup World Final 2019) ซึ่งจะเริ่มต้นขึ้นในสุดสัปดาห์นี้ ที่สนามอลิอันซ์ อารีน่า ประเทศเยอรมนี เยาวชนไทยจะได้ลงลับฝีเท้ากับเยาวชนจาก 8 ประเทศ อาทิ เยอรมนี, สิงค์โปร์ ,จีน, อินเดีย, ไนจีเรีย และ สหรัฐอเมริกา ซึ่งจะมีการจับสลากประกบคู่การแข่งขันในช่วงค่ำของวันที่ 17 พ.ค. 2562 ตามเวลาของประเทศเยอรมนี