"โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย บอกนักเตะ บุรีรัมย์ จะมาเข้าแคมป์ฝึกซ้อมช้า อาจมีปัญหาบ้าง แต่เข้าใจได้เพราะมีโปรแกรมตกค้าง ส่วนเรื่องการตัดตัวจะขอดูฟอร์มในไทยลีก 2 นัดที่เหลือ

ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะมีโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 ในเดือนมิถุนายน นี้ ซึ่งตอนนี้ ทัพช้างศึก ได้ประกาศรายชื่อนักเตะ 35 คนออกมาแล้ว ก่อนจะตัดตัวให้เหลือ 23 คนสุดท้าย

"โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้กล่าวถึงเรื่องการตัดตัว และการการเข้าแคมป์ฝึกซ้อมว่า 

"จริงๆถ้าพูดตรงๆ มันต้องเก็บตัวก่อน แต่ด้วยจำนวนที่ประกาศมาเยอะถึง 35 คน ทำให้การซ้อมมันไม่กระชับ ทำให้อาจดูไม่ทั่วถึง"

"พี่ก็คงดูฟอร์มนักเตะที่เราจะใช้งานจริงๆจากเกมไทยลีก 2 นัดที่เหลือ ส่วนคนที่อาจจะเป็นตัวสำรองให้กับสโมสร พี่ก็จะขอตัดสินใจอีกครั้ง ซึ่งพี่คิดว่ามันก็โอเคอยู่มั้ง พวกเขาต้องโชว์ฟอร์มให้ดีที่สุด"

"ส่วนคนที่ไม่มีชื่อ บางคนก็อยู่ในข่ายของพี่ที่อาจจะติดในทีมชุดคัดฟุตบอลโลก แต่พวกเขาต้องเพิ่มเติมอะไรอีกนิดหน่อย แต่ก็ยังมีโอกาสอยู่"

วันที่ 27 พ.ค.นี้ พี่จะประกาศรายชื่อ 23 คนสุดท้าย จากนั้นจะเรียกมาซ้อมวันที่ 30 พ.ค.ที่กรุงเทพก่อน จากนั้นวันที่ 2 มิ.ย. จะไปซ้อมที่จ.บุรีรัมย์

การที่ นักเตะทีมบุรีรัมย์ จะตามมาสมทบวันที่ 2 มิ.ย. และมีเวลาซ้อมแค่ 3 วัน ก็อาจจะมีปัญหานิดหน่อย แต่เราก็ต้องเข้าใจสโมสรเขา เพราะจะเอามาซ้อมมากๆไม่ได้ เพราะอยู่ในช่วงฟุตบอลลีก"

"หน้าที่ของโค้ชทีมชาติ คือการต้องบริหารจัดการนักเตะในช่วงเวลาที่จำกัดให้ดีที่สุด" โค้ชโต่ย กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้ ไทยลีกนัดตกค้างระหว่าง สุโขทัย เอฟซี พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะแข่งวันที่ 1 มิ.ย. 62 ที่สนามทุ่งทะเลหลวง เวลา 18.00 น. ซึ่งหลังจบแมตช์นี้ นักเตะบุรีรัมย์ที่มีชื่อติดทีมชาติไทย จะต้องเดินทางไปสมทบกับทัพช้างศึกที่จังหวัดบุรีรัมย์ทันที

สำหรับ ทีมชาติไทย จะตัดตัวให้เหลือ 23 คน ในวันที่ 27 พ.ค.นี้ ก่อนจะเรียกมารายงานตัวในวันที่ 30 พ.ค. 

โดยโปรแกรมแข่งคิงส์คัพ นัดแรก จะพบ เวียดนาม วันที่ 5 มิ.ย. 2562 เวลา 19.45 น. ที่สนามช้าง อารีน่า จ.บุรีรัมย์