"ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังมีความหวังในการคว้าตัวแข้งฟอร์มดีรายนี้ของ อาหยักซ์ อัมสเตอร์ดัม มาร่วมทีม เมื่อตัวนักเตะเองได้ออกมายืนยันว่ายังไม่ได้ตอบรับข้อเสนอของ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า อย่างที่มีการลือกันแต่อย่างใด

ในฤดูกาลนี้ต้องยอมรับว่า อาหยักซ์ อัมสเตอร์ดัม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทีมในยุโรปที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดเฉพาะการที่สามารถทะลุไปถึงรอบรองชนะเลิศของ ศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ได้สำเร็จ ซึ่งหนึ่งในนักเตะที่ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจนั่นก็คือ "มัทไธจ์ส เดอ ลิกท์" ปราการหลังวัย 19 ปี ทำให้มีข่าวลือว่า บาร์เซโลน่า เตรียมยื่นข้อเสนอขอซื้อตัวเขาจาก อาหยักซ์ ไปร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ แต่ทว่าล่าสุดกองหลังดีกรีทีมชาติฮอลแลนด์รายนี้ได้ออกมายืนยันว่าเขายังคงประเมินสถานการณ์ต่างๆ ก่อนที่จะตัดสินใจเรื่องอนาคตของตัวเอง

"นี่ไม่ใช่เวลาที่จะมาพูดเรื่องอนาคตของผมเลยนะ ผมไม่รู้เหมือนกันว่าผมจะย้ายไปอยู่กับ เฟรงกี้ เดอ ยอง ที่บาร์เซโลน่าหรือไม่ ผมยังต้องประเมินสิ่งต่างๆ และดูทุกอย่างให้รอบคอบ เราจะได้เห็นกันนะ ผมยังพูดอะไรมากไม่ได้หรอก เราจะได้เห็นกันเองตอนจบซัมเมอร์นี้ เพราะตอนนี้ยังไม่มีอะไรเลย" เดอ ลิกท์ กล่าว