ยุน จอง ฮวาน กุนซือ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยอมรับลูกทีมยังมีข้อผิดพลาดแบบเดิมซ้ำๆ ในเกมที่บุกไปพ่าย โปลิศ เทโร เอฟซี 1-0 ทำให้จอดป้ายในศึกลีกคัพ 2019 เพียงแค่รอบ 32 ทีมสุดท้าย

หลังจากที่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด บอกลาการลุ้นแชมป์บอลถ้วย โตโยต้า ลีกคัพ เพียงแค่รอบ 32 ทีม หลังบุกไปโดน โปลิศ เทโร เอฟซี เขี่ยตกรอบ 1-0 เมื่อวานที่ผ่านมา (15 พ.ค. 62) ซึ่งหลังจบเกม ยุน จอง ฮวาน กุนซือเมืองทอง ยอมรับว่าทีมของเขายังมีข้อผิดพลาดแบบเดิมๆ และนักเตะส่วนใหญ่ยังยอมรับความจริงกับสถานการณ์ของทีมในตอนนี้ไม่ได้ โดยเผยว่า

“ก่อนอื่นเลยนักเตะของเรายังสร้างความผิดพลาดแบบเดิมซ้ำๆ อยู่ ทราบมาว่านักเตะของเราไม่เคยตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้มาก่อน รู้สึกเหมือนยังรับความจริงกันไม่ได้ด้วย”

“สถานการณ์ตอนนี้คือเหนื่อยทั้งกายและใจ เชื่อว่านักเตะต้องคิดทบทวนกันอีกรอบ และคิดว่าหากเราจะกลับมาได้ต้องร่วมแรงร่วมใจกันทั้งทีม ยิ่งสถานการณ์ที่ยากลำบาก เรายิ่งต้องรวมใจกันเป็นหนึ่ง”

“มองว่าเรายังควบคุมเกมได้ไม่ดีเท่าไหร่ ครึ่งหลังเราเสียสมาธิจนเสียประตู เรายังแก้ปัญหาเดิมๆ ไม่ได้ จะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อแก้ไขปัญหานี้ให้เร็วที่สุด”

“เชื่อว่านักฟุตบอลรู้ตัวกันดี แต่ตอนนี้เหมือนกับว่ายังรับไม่ได้ ตอนนี้เราต้องยอมรับความจริง และนักเตะต้องตั้งสติกันให้เร็ว ผมพยายามอธิบายให้เข้าใจทุกวัน แต่คิดว่าเป็นส่วนที่นักฟุตบอลต้องใช้เวลาในการเข้าใจจากที่เห็นปัญหาคือมีข้อผิดพลาดเดิมซ้ำๆ และแพ้ซ้ำๆ ต้องไปคุยกับนักเตะอีกรอบ เราต้องกลับไปตั้งหลักกันใหม่เพื่อหาแท็คติกที่เล่นได้จริงๆ”

สำหรับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มีโปรแกรมลงเล่นในศึกไทยลีก 1 นัดต่อไป บุกเยือน สุพรรณบุรี เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562 เวลา 19.00 น.

ขอบคุณภาพ : Muangthong United FC.

เช็คโปรแกรมและผลการแข่งขันฟุตบอลลีกคัพ 2019 ทุกคู่ได้ที่นี่ :
 SMMSCORE