ริวัลโด้ อดีตจอมทัพตำนาน แซมบ้า เปิดปากแนะนำรุ่นน้องที่กำลังเล่นให้ แมนฯ ซิตี้ อย่าง เชซุส ด้วยความหวังดี โดยระบุว่าเจ้าตัวควรจะมองหาทีมที่ได้ลงสนามเป็นตัวจริงต่อเนื่อง ถ้าหากอยากเป็นแข้งระดับโลกจริงๆ

ริวัลโด้ อดีตจอมทัพคนดังทีมชาติบราซิล เอ่ยปากแนะแข้งรุ่นน้องร่วมชาติอย่าง "กาเบรียล เชซุส" กองหน้าของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ว่าควรพิจารณาเก็บข้าวของอำลาถิ่น อิติฮัด สเตเดี้ยม ได้แล้วในช่วงซัมเมอร์นี้ ถ้าหากต้องการที่จะพัฒนาฝีเท้าอย่างต่อเนื่อง และกลายเป็นสุดยอดศูนย์หน้าระดับพระกาฬของโลกลูกหนังจริงๆ

ถึงแม้ว่าดาวเตะวัย 22 จะได้ลงสนามในซีซั่นนี้ไปถึง 46 นัด และยิงไป 19 ประตู แต่ถึงกระนั้น เจ้าตัวกลับถูกส่งลงสนามเป็นตัวจริงไปแค่ 20 เกม ซึ่ง “นิเชา” มองว่ายังไม่พอสำหรับการพัฒนาฝีเท้าให้ต่อเนื่อง

อดีตดาวเตะคนดังของ บาร์เซโลน่า และ เอซี มิลาน กล่าวว่า “กาเบรียล เชซุส ไม่ได้เป็นแข้งที่มีอิทธิพลต่อทีมในซีซั่นล่าสุดเหมือนกับเมื่อ 1 ฤดูกาลก่อน และตอนนี้ผมคิดว่าเขามีทางเลือกได้อยู่ 2 ทาง โดยทางเลือกแรกก็คืออยู่พัฒนาตัวเองกับ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ต่อ และหวังว่าจะได้รับโอกาสมากขึ้น หรืออีกทางหนึ่งก็คือย้ายทีมไปอยู่ที่ๆ สามารถเป็นตัวจริงได้ต่อเนื่องทันที ซึ่งผมมองว่าทางเลือกอันหลังคือสิ่งที่ดีที่สุด