สื่อแดน กระทิง รายงานถึงสถานการณ์ของ คูตินโญ่ แนวรุก บาร์ซ่า ที่กำลังตกที่นั่งลำบาก ณ เวลานี้ โดยระบุว่าถึงแม้เจ้าตัวจะมีข่าวกับทีมต่างๆ มากมาย แต่ความจริงแล้วก็คือไม่มีใครจีบเลย ยกเว้นเพียงแต่ เชลซี ทีมเดียวเท่านั้น

ฟุตบอล เอสปันญ่า” สื่อดังแห่งแดน “กระทิงดุ” ตีข่าวรายงานว่า ฟิลิเป้ คูตินโญ่ แนวรุกเชิงสูงของ บาร์เซโลน่า อยู่ในจุดที่ขายไม่ออกสุดๆ โดยถึงแม้จะมีข่าวเรื่องการย้ายทีมอย่างต่อเนื่อง แต่ในความเป็นจริงนั้นกลับมีเพียงแค่ เชลซี สโมสรจากแดน “ผู้ดี” ทีมเดียว ที่วางเป้าหมายอยากได้ตัวไปร่วมทัพอย่างจริงจัง แต่ก็ดันซวยติดปัญหาตรงที่กำลังโดนแบนตลาดซื้อขายนักเตะอยู่

เป็นที่ทราบกันดีว่า “คูตี้” โชว์ฟอร์มได้ตกต่ำสุดๆ ในการแข่งขันซีซั่นนี้ โดยมีรายงานว่าเจ้าตัวแสดงท่าทีเป็นปฏิปักษ์กับแฟนๆ ของ “บาร์ซ่า” อย่างเห็นได้ชัด และจะเลือกเก็บข้าวของอำลาทีมอย่างแน่นอน โดยมีทีมอย่าง ลิเวอร์พูล , ปารีส แซงต์ แชร์กแมงต์ และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ตกเป็นข่าวพัวพันด้วย แต่ล่าสุด “ฟุตบอล เอสปันญ่า” ก็รายงานว่ามีเพียงแค่ เชลซี ทีมเดียวเท่านั้นที่สนใจในตัวของดาวเตะร่างเล็กทีมชาติบราซิล อย่างจริงจัง  

สำหรับ คูตินโญ่ นั้นเก็บข้าวของย้ายจาก ลิเวอร์พูล ไปร่วมทัพ “เจ้าบุญทุ่ม” ด้วยค่าตัวถึงราวๆ 120 ล้านยูโร เมื่อเดือน ม.ค. 2018 ซึ่งบอร์ดบริหารของ “บาร์ซ่า” ก็ไม่ต้องการที่จะขายต่อในราคาที่ขาดทุนมากจนเกินไป