"โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือทีมชาติไทย ชุดใหญ่ บอกการเรียก 4 นักเตะ เอสซีจี เมืองทองฯ ในช่วยช้างศึก ไม่ใช่เด็กเส้น เพราะเชื่อมั่นว่าพวกเขามีดีในตัว และน่าจะช่วยทีมชาติไทยได้

หลังจากที่ ทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 ในเดือนมิถุนายน นี้ ได้ทำการประกาศรายชื่อ 35 ผู้เล่นออกมาเมื่อช่วงบ่ายวันนี้(15 พ.ค.) 

ซึ่งในนั้นมีชื่อของ 4 นักเตะ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อย่าง ธีรศิลป์ แดงดา, อดิศักดิ์ ไกรษร, สารัช อยู่เย็น และ อดิศร พรหมรักษ์ ติดอยู่ด้วย ทั้งที่ทีม เมืองทองฯ เคยได้ออกมาบอกว่า อย่าเรียกนักเตะของพวกเขาไปติดทีม เพราะกำลังอยู่ในช่วงฟอร์มตก จนทำให้แฟนบอลวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นวงกว้าง

แต่ล่าสุด "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือทีมชาติไทย ได้กล่าวว่า "แม้ตอนนี้ทีม เมืองทอง จะทำผลงานในลีกไม่ดี แต่นักเตะอย่าง ธีรศิลป์, อดิศักดิ์, สารัช และ อดิศร ก็มีประสบการณ์สูง และน่าจะทำผลงานในนามทีมชาติได้ดี"

"อย่างตัวของ มุ้ย(ธีรศิลป์) เราต้องให้เกียรติเขา เพราะในเกมกับ เวียดนาม จะเป็นการลงสนามนัดที่ 100 ในทีมชาติพอดี"

"ส่วน กอล์ฟ(อดิศักดิ์), ตัง(สารัช), เก่ง(อดิศร) ก็มีประสบการณ์มากมาย และคุ้นเคยกับนักเตะหลายคนที่เรียกเข้ามา ดังนั้นพวกเขาน่าจะช่วยประคองผู้เล่นรุ่นใหม่ที่เรียกมาได้"

"อย่างไรก็ตาม เรายังต้องตัดตัวให้เหลือ 23 คนสุดท้าย ซึ่งหากทั้ง 4 คนยังทำผลลงานไม่ดีขึ้น ก็มีโอกาสที่จะหลุดเช่นกัน เพราะเราต้องการทีมชาติไทยที่แข็งแกร่งที่สุด"

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย จะตัดตัวให้เหลือ 23 คน ในวันที่ 27 พ.ค.นี้ โดยโปรแกรมแข่งคิงส์คัพ นัดแรก จะพบ เวียดนาม วันที่ 5 มิ.ย. 2562 เวลา 19.45 น. ที่สนามช้าง อารีน่า จ.บุรีรัมย์