มีรายงานว่า บาร์เซโลน่า 'เจ้าบุญทุ่ม' แห่งเวทีลา ลีกา สเปน ยังคงมีความกังวลเป็นอย่างมากว่า ลิเวอร์พูลอาจจะเป็นฝ่ายหยิบชิ้นปลามัน ฉกนักเตะที่พวกเขาเป็นเจ้าของไปแล้วครึ่งตัวไปร่วมทีม

             ว่ากันว่า มัตไตจ์ส เดอ ลิกท์ มีโอกาสสูงเป็นอย่างมากที่จะย้ายไปร่วมทีม บาร์เซโลน่า เมื่อตลาดเปิดอีกครั้งในวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2562 นี้ หลังจากเชื่อกันว่าเอเย่นต์ของแข้งวัย 19 ปี ตกลงค่าตัวระหว่างสโมสรได้แล้ว 

            อย่างไรก็ตาม สื่อสเปนเจ้าดังอย่าง Mundo Deportivo ได้รายงานว่า บาร์เซโลน่ายังคงไม่มั่นใจว่าพวกเขาจะได้ตัวปราการหลังกัปตันทีมอาแจ็กซ์มาครอง นั่นก็เพราะข้อตกลงระหว่างดาวเตะชาวดัตช์กับบาร์เซโลน่ายังไม่ได้กระทำกันอย่างเป็นทางการ และจนกระทั่งถึงตอนนั้น ลิเวอร์พูลอาจเป็นตาอยู่คว้าแข้งรายนี้ไปต่อหน้าต่อตาก็เป็นได้

           โดยมีรายงานว่า บาร์เซโลน่ากลัวว่า ลิเวอร์พูลอาจจะใช้วิธีโน้มน้าวใจ เดอ ลิกท์ ด้วยโอกาสในการได้ลงเล่นเคียงคู่กับ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค และอาจจะทำให้พวกเขาได้ลายเซ็นของแข้งพรสวรรค์รายนี้ไปครอง

          ลิเวอร์พูลตกเป็นข่าวกับเดอ ลิกท์ หลายครั้งในฤดูกาลนี้ และปราการหลังรายนี้ก็เคยส่งสัญญาณเป็นนัยๆ ถึงความเป็นไปได้ในการย้ายไปร่วมถิ่นแอนฟิลด์หลังจากก่อนหน้านี้เคยยอมรับว่า การได้เล่นเคียงคู่กับฟาน ไดจ์ค ในระดับสโมสรคงจะเป็นเรื่องดีสำหรับพัฒนาการของเขา และยังเคยพูดว่าการย้ายไปลิเวอร์พูลนั้นเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้