"เจ้าเมย์" สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกกลอรี่ 65 สุดฟิตตื่นมาซ้อมแต่เช้า แม้จะได้นอนหลับพักผ่อนเพียงแป๊บเดียว หลังจากเสียเวลาเดินทางแบบทรหดนานถึง 20 ชั่วโมง 

ความความเคลื่อนไหวของ ศึกกลอรี่ 65 ที่เมืองอูเทรช ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งจะมีขึ้นในคืนวันที่ 17 พ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมถ่ายทอดสดช่อง ทรูสปอร์ต เอชดี ช่วงเวลา 02.00 น. ตามเวลาไทย สำหรับคู่เอกร่วมของรายการ "คิลเลอร์ คิด" สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกกลอรี่ 65 (GLORY 65) รุ่นไลต์เวต พิกัดไม่เกิน 70 กก. จะป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 6 กับ มารัต กริกอเรียน คู่ปรับเก่าชาวอาร์เมเนีย โดยแชมป์โลกชาวไทยได้รับการยกย่องว่า เป็นแชมป์โลก คิกบ๊อกซิ่ง ที่ดีที่สุด เมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ ในยามนี้

ล่าสุด "เจ้าเมย์" สิทธิชัย และ ครูจักรกฤษ ศิษย์สองพี่น้อง เดินทางตามลำพังจากสนามบินสุวรรณภูมิไปเปลี่ยนเครื่องที่กรุงเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ และมุ่งหน้าเข้าสู่กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยมี อาซิซ นาห์บิ เทรนเนอร์ชาวอเมริกันมารอรับก่อนเข้าที่พักโรงแรมสไตน์เก้นเบอเกอร์ ในกรุงอัมสเตอร์ดัม รวมระยะเวลาเดินทางจากความล่าช้าของสายการบิน จึงต้องเสียเวลาดีเลย์รวมใช้เวลานานถึง 20 ชั่วโมงกว่าจะได้พักผ่อน

อย่างไรก็ตามในช่วงเช้าวันรุ่งขึ้น สิทธิชัย ซึ่งได้นอนเพียงแค่ 3 ชม.ได้ปลุกเทรนเนอร์ทั้ง ครูจักกฤษ และ อาซิซ ให้ช่วยพาตนไปวิ่งออกกำลังกาย เพื่อปรับสภาพให้คุ้นเคยกับสถานที่ แต่เนื่องจากอุณหภูมิด้านนอกราวๆ 10 องศา ทีมงานจึงเลือกไปออกกำลังกายบนสายพานในห้องฟิตเนตของโรงแรมแทน หลังใช้เวลาหนึ่งชั่วโมง จึงอาบน้ำและทานอาหารเช้า โดยมีเพื่อนนักชกต่างชาติเข้ามาทักทายร่วมโต๊ะรับทานด้วยอย่างเป็นกันเอง เนื่องจากต่างคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี 

สิทธิชัย เปิดเผยว่า ได้นอนราวๆ 3 ชั่วโมง แต่ก็ตื่นด้วยความเคยชิน และอยากปรับร่ายกาย ให้เร็วที่สุดเพราะเหลืออีกไม่กี่วันจะถึงวันชก น้ำหนักตัวยังสบายๆแม้จะเกิน 3 กก. แต่มั่นใจสองวันลดน้ำหนักได้ทันแน่เป็นเรื่องปกติของตน สำหรับการชกรายการกลอรี่ 65 ยังจะมี ทอง แฟร์เท็กซ์ นักชกไทยจากพัทยา ขึ้นชกกับ ไบลี่ ซุกเดน นักชกดัตช์เจ้าถิ่น ในรุ่นเฟเธอร์เวต มวยรอบซูเปอร์ ซี่รี่ส์ ประกอบรายการด้วย