อรรถพงศ์ หนูพรหม ดีใจได้โอกาสลงสนามต่อเนื่องในช่วงหลัง ช่วยเพิ่มความมั่นใจในตัวเอง พร้อมตั้งเป้าพา "สวาทแคท" ทำได้ดีกว่าปีที่แล้วใน ลีก คัพ 2019

กลับมาได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงในลีก 2 เกมติดต่อกัน สำหรับ อรรถพงศ์ หนูพรหม แนวรุกของนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พร้อมทำไป 1 แอสซิสต์ด้วยการตอกส้นให้ เฮนรี่ ดุมเบีย หลุดเดี่ยวไปทำประตูขึ้นนำในเกมเปิดบ้านถล่ม ชลบุรี เอฟซี 4-0

เจ้าตัวเผยความรู้สึกกับโอกาสที่ได้รับว่า "ขอบคุณโค้ชที่ให้โอกาสผมลงสนามในช่วงหลัง ช่วยให้เรียกความมั่นใจในตัวเองกลับมาได้สำเร็จ"

ผู้สวมเสื้อหมายเลข 13 ของ โคราช วิเคราะห์ปัจจัยที่ทำให้โค้ชส่งตนเองลงสนามว่า "น่าจะมาจากผลงานในการซ้อมครับ เพราะไม่ว่าจะในสนามจริงหรือสนามซ้อม ผมตั้งใจทำงานเต็มที่เสมอครับ"

ก่อนปิดท้ายถึงเกมที่ต้องบุกเยือนทีมศุลกากร ในวันพรุ่งนี้ว่า "ส่วนตัวอยากพาทีมทำผลงานให้ได้ดีกว่าปีที่แล้วที่สามารถเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ซึ่งก็ต้องเริ่มเน้นตั้งแต่เกมวันพรุ่งนี้ที่ต้องคว้าชัยชนะให้ได้ อยากให้แฟนคลับสวาทแคท ทุกคนเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยครับ"

สำหรับโปรแกรมฟุตบอล ลีก คัพ 2019 รอบ 32 ทีม นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี จะออกไปเยือน  MOF ศุลกากร ยูไนเต็ด ศึก วันพุธที่ 15 พฤษภาคม 2562 เวลา 18.00 น. ณ สนามกีฬาศุลกากร ลาดกระบัง 54 จ.สมุทรปราการ