อดีตนักเตะสโมสี สีหมอง เอฟซี เดินทางไปแจ้งความเอาผิดกับ นายธนเดช ยงกิจจาธร ที่กองบังคับการปราบปรามกรมตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรณีที่ไม่ยอมจ่ายเงินเดือนนักเตะ5เดือนรวมกว่า10ล้านบาท

ดัสกร ทองเหลา นำอดีตนักเตะสโมสร สีหมอก เอฟซี เดินทางไปที่กองบังคับการปราบปรามกรมตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนพหลโยธิน เพื่อแจ้งความเอาผิด นายธนเดช ยงกิจจาธร ประธานสโมสรสีหมอก เอฟซี กรณีที่ค้างค่าจ้างนักเตะและสตาฟฟ์รวม 10 กว่าล้านบาท ทำให้สมาคมกีฬาฟุตบอลสั่งระงับสิทธิ์จากการแข่งขันศึกไทยลีก3ตอนบน

อดีตกัปตันทีมชาติไทยที่เพิ่งย้ายไปร่วมทัพ ชลบุรี เอฟซี เผยว่า "ที่ผ่านมาทางประธานสีหมอก ไม่จ่ายเงินเดือนให้กับผู้เล่นและทีมงานสตาฟฟ์โค้ช รวมแล้ว 40 คน อีกทั้ง ส.บอล ให้เขายื่นอุทธรณ์ไปแล้ว"

"แต่ทุกอย่างยังนิ่งอยู่ เราเลยต้องมาทำสิ่งที่ถูกต้อง เพื่อให้เป็นตัวอย่างที่คนจะเข้ามาทำฟุตบอลไม่กระทำเช่นนี้ในวงการอีก ผมหวังว่าการมาครั้งนี้จะทำออกมาให้ดีที่สุด เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นมันเป็นเรื่องทำเสียชื่อเสียงให้กับลูกหนังบ้านเราด้วย รวมทั้ง 2 ผู้เล่นต่างชาติเองทำหนังสือยินยอมในเรื่องนี้ โดยที่พวกเขาเองเดินหน้ายื่นฟ้องไปที่ฟีฟ่าด้วย"

ดัสกร กล่าวอีกว่า "จริงๆแล้วเรื่องนี้เราเองไม่อยากจะมาถึงขั้นนี้ แต่เมื่อไม่มีการจ่ายเงินเกิดขึ้น คงจะให้เป็นขั้นตอนของกฏหมายไป เนื่องจากที่ผ่านมา ประธานสโมสรมักอ้างว่าจะจ่ายเงิน แล้วผลัดแทบทุกครั้งจนนักฟุตบอลลำบาก บางคนโดนยึดรถและบ้านกันหมดแล้ว"

"ช่วงแรกเราเองได้มีการพูดคุยกับประธานสโมสร เขาบอกว่าเงินกำลังจะมาจากต่างประเทศ แต่ถูกบ่ายเบี่ยงมาเรื่อยๆ จนเราเองทนไม่ไหว เพราะไม่มีงบประมาณที่จะเดินทางไปแข่งแล้ว ถึงขนาดที่เราเองต้องรวมเงินกันไปเล่นเวลาเป็นทีมเยือน แม้สุดท้ายเขาจะไปรับปากกับ ส.บอล ว่าจะจ่าย ทว่าทุกอย่างก็เงียบหายไป"

CR.SIAMSPORT