"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ได้เฮก่อนจากความอลังการแบบที่เหนือกว่า "ไก่เดือยทอง" สเปอร์ส ในนัดชิงยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ยืนยันแล้วว่า ลิเวอร์พูล จะได้สิทธิ์เป็นเจ้าบ้านในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจะดวลแข้งกับ สเปอร์ส ที่วานต๋า เมโทรโปลิตาโน่ สเตเดี้ยม หรือที่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า เอสตาดิโอ เมโทรโปลิตาโน่ สนามเหย้าของ "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด ทีมดังแห่งเมืองหลวงของประเทศสเปน ในวันที่ 1 มิ.ย.นี้ ทำให้ "หงส์แดง" เตรียมได้พบกับความอลังการเหนือกว่า "ไก่เดือยทอง" เพราะจะได้ใช้ห้องแต่งตัวนักเตะของฝั่งทีมเจ้าถิ่นที่มีขนาดใหญ่กว่า และมีอุปกรณ์ต่างๆ ให้เลือกใช้งานได้แบบครบครันมากกว่าอีกด้วย

ก่อนหน้านี้ ยูฟ่า วางแผนให้ ลิเวอร์พูล อยู่ฝั่งทีมเยือนในเกมนัดชิงเจ้าสโมสรยุโรป แต่ได้ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงด้วยเหตุผลในเรื่องของการรักษาความปลอดภัย นอกจากจะเปลี่ยนให้มาอยู่ฝั่งเจ้าบ้านแล้วยังได้ยกอัฒจันทร์ทางทิศใต้ของสนามให้แฟนบอล "หงส์แดง" ได้รวมกลุ่มกันเชียร์อีกด้วย เพราะคาดว่าเหล่าสาวก "เดอะค็อป" จะเดินทางตามมาให้กำลังใจทีมรักทีมโปรดถึงขอบสนามในดินแดนกระทิงดุมากกว่าแฟนบอลของ "ไก่เดือยทอง" นั่นเอง ทำให้ สเปอร์ส ต้องจำใจไปอยู่ฝั่งทีมเยือนที่จะอยู่ทางทิศเหนือ ซึ่งจะได้ใช้ห้องแต่งตัวนักเตะที่มีขนาดเล็กกว่าอย่างเห็นได้ชัด โดยทั้ง 2 สโมสรจะได้รับโควตาบัตรเข้าชมการแข่งขันทีมละ 16,613 ใบจากความจุของสนามที่สามารถรับรองผู้ชมได้มากถึง 68,000 ที่นั่ง  

"ก่อนที่เราจะตัดสินใจ เราได้ประเมินจากแฟนบอลทั้งสองฝั่ง, เจ้าหน้าที่ตำรวจสเปน และเมืองมาดริด เราคิดจากจำนวนของแฟนบอลที่จะเข้ามาดูนัดชิงชนะเลิศ, สายรถไฟใต้ดิน และจุดนัดพบของแฟนบอลในเมือง เมื่อนำข้อมูลต่างๆ มาวิเคราะห์ จึงสรุปได้ว่าแฟนบอลลิเวอร์พูลจะเดินทางมาที่อัฒจันทร์ฝั่งทิศใต้ และบัตรเข้าชมของพวกเขาทั้งหมดก็จะอยู่บริเวณนั้น ส่วนกองเชียร์ของ สเปอร์ส จะอยู่ตรงอัฒจันทร์ฝั่งทิศเหนือ" เฟร์นานโด ฟาริซ่า ผู้จัดการสนามเอสตาดิโอ เมโตรโปลิตาโน่ กล่าว