"โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือทีมชาติไทย ยอมรับยังทำตัวไม่ถูก ไม่รู้จะตัดสินใจยังไง กรณี เอสซีจี เมืองทองฯ ขอไม่ให้เรียกนักเตะติดทัพช้างศึก บอกรอปรึกษา "นายกอ๊อด" ก่อน

จากการที่มีข่าวว่า เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แนะนำให้ "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือทีมชาติไทย อย่าเพิ่งเรียกนักเตะของทีม "กิเลนผยอง" ได้ติดทีมชาติไทยในช่วงนี้ เนื่องจากนักเตะทุกคนพร้อมใจกันฟอร์มตกยกทีม หวั่นเกิดผลกระทบกับผลงานของทีมชาติไทย

ซึ่งหลังจากทราบข่าวนี้ "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ได้ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าว SMM Thaileague online ว่า

"ตอนนี้ฟอร์มของทีมเมืองทองไม่ดีก็จริง แต่คนที่พี่จะเรียก มันก็ไม่ถึงกับแย่หรอก วันที่แพ้ สมุทรปราการ พี่ก็ไปดู และพบว่าทีมขาดความสมดุลทั้ง 3 แดนเลย ไล่ตั้งแต่ หลัง กลาง หน้า"

"การทำงานร่วมกันของทีม เมืองทอง ยังไม่ดี แต่ฟอร์มส่วนตัวของนักเตะยังไม่ขี้เหร่ มุ้ย(ธีรศิลป์) ก็ยังเล่นดี ตัง(สารัช) ก็เล่นดี เก่ง(อดิศร) ก็เล่นดี แต่ทีมมันยังไม่สมดุล"

"เมืองทองเล่นระบบ 3-5-2 แต่วิงทั้ง 2 ข้างไม่ช่วยเลย เป็น เก่ง ที่กวาดอยู่คนเดียว ตัวเกาหลียังไม่ช่วยทีมสักท่าไหร่"

"ไม่สงสัยบ้างเหรอ ทำไมพอมาเล่นทีมชาติ แล้วเล่นดี เพราะมันอยู่ที่องค์ประกอบโดยรวม"

"หากไม่ให้พี่เรียกนักเตะเมืองทอง แล้วจะเอาใครมาแทนพวกนี้ เช่น มุ้ย จะให้พี่ใช้ใครในตอนนี้ อาร์ม(ศุภชัย) อาจจะพอเล่นได้ แต่ก็ต้องมีรุ่นพี่คอยประคอง ในความคิดพี่นะ"

"มุ้ย อาจถึงช่วงปลายแล้วในทีมชาติ พี่ก็บอกเขาว่าอย่าเพิ่งเลิก อยู่ช่วยประคองรุ่นน้องที่จะขึ้นมาแทนก่อน"

"แต่พอเมืองทองประกาศมาแบบนี้ พี่ก็กังวล ยังทำอะไรไม่ถูก แล้วเราเจอ เวียดนาม ที่ต้องห้ามแพ้ พี่ก็ต้องคุยกับท่านนายก(พล.ต.อ.สมยศ) อีกทีว่าจะเอายังไง พี่ต้องประกาศ 35 คนก่อน จากนั้นค่อยว่ากัน"

"พี่ไปดูเมืองทองแข่งเยอะมาก อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงของพวกเขา เพราะพี่อยากให้นักเตะของพวกเขาฟอร์มดีขึ้น แต่ก็ยังเหมือนเดิม คือทีมยังขาดความสมดุลอยู่"

"นักเตะเมืองทองที่อยู่ในข่ายของพี่ก็มี 4 คน คือ มุ้ย, กอล์ฟ, ตัง, เก่ง แต่ทั้งนี้ก็ต้องไปคุยกับท่านนายกก่อนว่าจะเอายังไง"

ทั้งนี้ "โค้ชโต่ย" จะประกาศรายชื่อนักเตะทีมชาติไทย ชุดคิงส์คัพ จำนวน 35 คน วันที่ 15 พ.ค.นี้ ก่อนจะตัดตัวให้เหลือ 23 คนต่อไป

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 จะแข่งวันที่ 5-8 มิ.ย. โดยนัดแรก ทีมชาติไทย พบ เวียดนาม ในวันที่ 5 มิ.ย. เวลา 19.45 น.