"โค้ชโบ้" จักรพันธ์ ปั่นปี กุนซือทีม ชลบุรี เอฟซี เครียดหนัก ยอมรับแก้ไม่ตกเรื่องการเสียประตูง่ายๆท้ายเกม บอกเปลี่ยนแบ็คโฟร์แทบจะยกชุดแล้ว ก็ยังไม่หาย

หลังจากที่ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี เปิดบ้านทำได้เเค่เสมอกับ ตราด เอฟซี 3-3 ในศึกไทยลีก เมื่อวานนี้ ทั้งที่ทีมขึ้นนำไปก่อนถึง 3 รอบ แต่ก็ถูกตามตีเสมอได้ทุกครั้ง แถมลูกสุดท้ายยังโดยยิงในช่วงทดเวลานาทีที่ 3 อีกด้วย

ทางด้านของ "โค้ชโบ้" จักรพันธ์ ปั่นปี กุนซือทีม ชลบุรี เอฟซี ได้กล่าวว่า "เรายังเเก้ไม่ตก ทีมของเราก็ได้พยายามเน้น ซ้อมความผิดพลาดของเราตลอด เพราะว่าเราเห็นตั้งเเต่ต้นเกมเเล้วว่าเรา ทีมของเราเสีย 2 ประตูเเทบจะทุกเกม เราก็พยายามซ้อมเกมรับทุกอาทิตย์เลย เเต่ก็ยังเป็นปัญหาเดิมๆ"

"สำหรับตัวผู้เล่นต่างชาติ น่าจะเป็นปัญหาในเรื่องการสื่อสาร เเล้วการซ้อมมากกว่า การไปเยือน เจแอล เชียงใหม่ ในนัดต่อไป (บอลลีกคัพ รอบ 32 ทีม วันที่ 15 พ.ค.) เราพลาดในโอกาส ช้างเอฟเอคัพ มาเเล้ว ดังนั้นเราต้องยิ่งเน้นย้ำเป็นพิเศษ"

"ส่วนการไปเยือน เชียงราย (ไทยลีกนัดต่อไป) ยากอยู่เเล้วเล่นในบ้านของเขา เเต่เราก็ต้องพยายาม ในเกมเยือนเราบอกอยู่เเล้วว่าเราต้องไปเอาเเต้มให้ได้"

"เรายังต้องให้นักบอลต้องมีสมาธิมากกว่านี้ ทางบอร์ดบริหารก็มีการพูดคุย เรื่องการเสียประตู เรามีการซ้อม การวิเคราะห์เกมว่าปัญหามันมาจากตรงไหน มาจากการที่เราเสียบอลง่ายในจังหวะเเรก ก็จะไปโทษกองหลังอย่างเดียวไม่ได้ การเล่นฟุตบอลจะมีตำเเหน่งมากำหนด หากเสียบอลง่ายในแดนกลาง ก็ส่งให้เรามีโอกาสที่จะเสียประตูได้ง่ายๆ" โค้ชโบ้ กล่าวปิดท้าย

สำหรับโปรเเกรมนัดต่อไป ชลบุรี เอฟซี จะยกพลขึ้นเหนือบุกไปเยือน เจแอล เชียงใหม่ ในวันพุธที่ 15 พ.ค. 62 เวลา  จากนั้นในศึกไทยลีก จะไปเยือน สิงห์ เชียงรายฯ ในวันที่ 19 พ.ค.