กานต์ จันรัตน์ ผจก.ทีม เอสซีจี เมืองทองฯ ยอมรับว่าลูกทีมพร้อมใจกันฟอร์มตกทุกคน แนะสมาคมฟุตบอลฯอย่าเพิ่งเรียกไปติดทีมชาติไทยสู้ศึกคิงส์คัพ เพราะอาจกระทบกับผลงานของทีมชาติ

หลังจากที่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ ล่าสุดก็เปิดบ้านแพ้ สมุทรปราการ ซิตี้ 0-3 ทำให้ยังรั้งอันดับสุดท้ายของไทยลีกต่อไป

ล่าสุด กานต์ จันรัตน์ ผจก.ทีม เอสซีจี เมืองทองฯ ได้ออกมายอมรับว่า ลูกทีมทุกคนพร้อมใจกันฟอร์มตกยกทีม จึงแนะนำให้ "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย และ สมาคมฟุตบอลฯ อย่าเพิ่งเรียกแข้ง "กิเลนผยอง" ไปติดทีมชาติไทยในช่วงนี้ เพราะอาจส่งผลกระทบกับผลงานของทีมชาติได้

"ต้องยอมรับว่าตอนนี้นักเตะทุกคนพร้อมใจกันฟอร์มตกยกทีม ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ไม่เคยเกิดขึ้นกับเรามาก่อน มันส่งผลกับสภาพทีมจิตใจของนักเตะที่กำลังขาดความเชื่อมั่น และสะท้อนออกมาให้เห็นด้วยผลการแข่งขัน" กานต์ เริ่มกล่าว

"ซึ่งจากฟอร์มแบบนี้ ผมก็คิดว่า ทีมชาติไทย ยังไม่ควรเรียกนักเตะของเราได้ติดทีมชาติ เพราะอย่างที่บอกว่าทุกคนไม่อยู่ในช่วงฟอร์มที่ดี และยังมีอาการบาดเจ็บติดตัวกันหลายคน ซึ่งหากเรียกไป เกรงว่าจะส่งผลกระทบกับฟอร์มและผลงานของทีมชาติไทยได้"

"รายการคิงส์คัพเป็นรายการที่ยิ่งใหญ่ และแฟนบอลชาวไทยทุกคนก็อยากได้แชมป์ ดังนั้นทีมชาติไทยควรจะเรียกนักเตะที่อยู่ในช่วงฟอร์มที่ดีมาติดทีมมากกว่า"

"ทีมเอสซีจี เมืองทองฯ เราให้ความร่วมมือกับทีมชาติไทยมาโดยตลอด ทั้งชุดเล็กและชุดใหญ่ เราปล่อยนักเตะไปรับใช้ชชาติเสมอ แต่คราวนี้นักเตะของเราฟอร์มตกจริงๆ จึงอยากเปิดโอกาสให้ผู้เล่นคนอื่นที่ผลงานดีได้โอกาสบ้าง" ผจก.ทีมหนุ่มไฟแรง กล่าวปิดท้าย

สำหรับการแข่งขัน ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 จะแข่งวันที่ 5-8 มิถุนายน นี้ ที่จ.บุรีรัมย์ โดยนัดแรก ทีมชาติไทย พบ เวียดนาม เวลา 19.45 น. ช่องไทยรัฐ ถ่ายทอดสด

เช็กโปรแกรม และผลบอลสด ที่นี่ http://livescore.smmsport.com/