หัวเสาวัย 26 ปี หวังโชว์ศักยภาพสุดความสามารถ หลังได้โอกาสติดทัพสาวไทยลุยศึกมงเทรอซ์ฯ รับมีความกระหายอยากจะสนามเต็มเปี่ยม

“แป้ง” วณิชยา หล่วงทองหลาง นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ยืนยันมีความกระหายอยากลงสนามในนามทีมชาติอยู่เสมอ ขอมุ่งมั่นพยายามสุดความสามารถหลังได้รับโอกาสติดทีมลุยศึก วอลเลย์บอล มงเทรอซ์ วอลเลย์ มาสเตอร์ส 2019 ที่สวิตเซอร์แลนด์

ดาวตบวัย 26 ปี จาก นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี ได้รับโอกาสมีชื่อติด 14 คน ชุดเดินทางไปร่วมแข่งขัน มงเทรอซ์ วอลเลย์ มาสเตอร์ส 2019 เพื่อเตรียมพร้อมก่อนลุยศึก วอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2019 (VNL) สัปดาห์ที่ 1 อีก 1 รายการอีก

“คือไม่ว่าจะรายการไหน แป้งก็พร้อมทุกรายการ คืออยากเล่น อยากเล่นมากค่ะ” วณิชยา เริ่มกล่าว

“ปีนี้มีโอกาสได้มาเก็บตัว เราก็พยายามเต็มที่ทุกครั้งในสนามซ้อม รู้สึกว่าปีนี้จะมีสมาธิกับการฝึกซ้อมมากกว่าทุกๆปี คือก่อนหน้านี้ที่พลาดๆมาในช่วงที่เข้าเก็บตัว คือโค้ชให้โอกาสเราหลายครั้ง แต่เราพลาดเอง พอปีนี้ได้เข้ามาอีก ก็ตั้งใจมากกว่าทุกๆครั้ง ถ้ามีโอกาสได้ลง ก็จะทำให้เต็มที่ ทำให้ดีเหมือนกับที่ซ้อมมาค่ะ”

“เรื่องร่างกาย ก็โอเคค่ะ เราซ้อมดี ทั้งเรื่องเวทเทรนนิ่งและสกิลการเล่น แต่ตอนลงแข่ง เราไม่รู้ว่าสภาพตอนนั้นจะเป็นยังไง สภาพอากาศ สภาพร่างกาย อาหารการกิน ไม่สามารถบอกรายละเอียดตรงนั้นได้ แต่ถ้าความตั้งใจนักกีฬา ทุกคนตั้งใจซ้อม ตั้งใจแข่ง คือเต็มที่ จะพยายามทำออกมาให้ดีที่สุดค่ะ” วณิชยา กล่าว

รายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย
1. นุศรา ต้อมคำ
2. กุลภา เปี่ยมพงษ์สานต์
3. ปิยะนุช แป้นน้อย
4. ฑิฆัมพร ช้างเขียว
5. ปลื้มจิตร์ ถินขาว
6. อำพร หญ้าผา
7. ชิตพร กำลังมาก
8. ฑิชากร บุญเลิศ
9. มลิกา กันทอง
10. อัจฉราพร คงยศ
11. อรอุมา สิทธิรักษ์
12. ชัชชุอร โมกศรี
13. วณิชยา หล่วงทองหลาง
14. จุฑารัตน์ มูลตรีพิลา

ผู้จัดการทีม สมชาย ดอนไพรยอด
หัวหน้าผู้ฝึกสอน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล
ผู้ฝึกสอน ชำนาญ ดอกไม้
แพทย์ประจำทีม วิทวัส เจนบุญไทย
นักกายภาพ ทิพย์รัตน์ แก้วใส
เจ้าหน้าที่ทีม อำพวัน สีดำ

สำหรับการแข่งขัน วอลเลย์บอล มงเทรอซ์ วอลเลย์ มาสเตอร์ส 2019 ระหว่างวันที่ 13-18 พฤษภาคม 2562 ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ไทย มีคิวประเดิมสนามนัดแรก กลุ่ม บี พบกับ อิตาลี วันที่ 13 พ.ค.62 เวลา 02.15 น. โปรแกรมการแข่งขันทั้งหมด

ขณะเดียวกัน ทีมชาติไทย ยังมีคิวลุยศึก วอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2019 (VNL) สัปดาห์ที่ 1 วันที่ 21-23 พฤษภาคม 2562 กลุ่ม 1 ที่ สเตกู อารีนา เมืองอ็อพเพิล์น ประเทศโปแลนด์ โปรแกรมการแข่งขันทั้งหมด