"โค้ชอั๋น" สุรพงษ์ คงเทพ กุนซือ "เขี้ยวสมุทร" แถลงข่าวหลังจบเกมที่บุกชนะ เอสซีจี เมืองทองฯ 3-0 บอกถือว่าเป็น 3 แต้มที่มีค่ากับการมาได้ที่ เอสซีจี สเตเดียม

สุรพงษ์ คงเทพ กุนซือสมุทรปราการ ซิตี้ ยกเป็น 3 แต้มที่มีค่า หลังบุกชนะ เอสซีจี เมืองทองฯ 3-0 ในศึกไทยลีก 1 นัดที่ 10 เมื่อเสาร์วันที่ 11 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ในยุคที่เป็น พัทยา ยูไนเต็ด ทีมไม่สามารถบุกมาเอาชนะ "กิเลนผยอง" ได้เลย กระทั่งล่าสุดทำได้ครั้งแรกในยุค สมุทรปราการ ซิตี้

โดย "โค้ชอั๋น" ให้สัมภาษณ์แถลงข่าวหลังจบว่า "เกมวันนี้เป็นเกมที่สนุก เราเตรียมแทคติกมาอย่างดีในการบุกมาเยือน เมืองทอง และนักเตะทุกคนเล่นได้ตามแผนที่วางเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นเกมรับหรือเกมรุก ถือว่าเป็น 3 แต้มที่มีค่ากับการมาได้ที่ เอสซีจี สเตเดียม"

"ผมคงไม่กล้ามองถึงลุ้นแชมป์ คงต้องมองเกมต่อเกมเพราะเราไม่ใช่ทีมใหญ่ มันต้องดูแทคติกของแต่ละทีมด้วยว่าเราควรจะเล่นยังไง ประกอบกับนักบอลของเราแต่ละเกมเขาเหมาะกับเกมไหนรวมถึงความสมบูรณ์ของนักบอลด้วย"

"เราพยายามจะจบให้ได้ตามที่ผู้บริหารตั้งเอาไว้คือท็อปไฟว์ ส่วนการเปลี่ยน คาร์เลา ออกเขามีอาการบาดเจ็บอยู่แล้ว เราให้ทีมแพทย์เช็คก่อนแข่งเขาสามารถเล่นได้ แต่จังหวะโหม่งกล้ามเนื้อเขากระตุกจึงต้องเปลี่ยนออก" โค้ชอั๋น ปิดท้าย 

สำหรับโปรแกรมต่อไป สมุทรปราการ ซิตี้ จะบุกเยือน ม.ธนบุรี ในศึกลีกคัพ รอบ 32 ทีมสุดท้าย วันที่ 15 พฤษภาคมนี้

เช็คโปรแกรมและผลการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกทุกคู่ได้ที่นี่ : SMMSCORE