บอลเร็วดาวรุ่งวัย 18 ปี ทั้งตื่นเต้นและดีใจที่ได้ติดทีมชุดใหญ่ลุยศึกมงเทรอซ์ฯที่สวิตเซอร์แลนด์ ขอบคุณโอกาสครั้งสำคัญ ขอทุ่มเทแสดงความสามารถให้ดีที่สุด

“ตาล” ฑิชากร บุญเลิศ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ขอบคุณกับโอกาสติดทัพสู้ศึก วอลเลย์บอล มงเทรอซ์ วอลเลย์ มาสเตอร์ส 2019 ที่สวิตเซอร์แลนด์ ยอมรับยังมีความตื่นเต้นและสุดดีใจ ยืนยันทุ่มเทอย่างเต็มที่และพร้อมโชว์ศักยภาพรับกับความท้าทายครั้งสำคัญ

ดาวรุ่งวัย 18 ปี จากค่าย 3BB นครนนท์ ถูก “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เรียกติดทัพชุดใหญ่ครั้งแรก ในการเดินทางไปร่วมแข่งขัน มงเทรอซ์ วอลเลย์ มาสเตอร์ส 2019 เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่การแข่งขัน เนชั่นลีกส์ 2019 สัปดาห์ที่ 1

“ก็ตื่นเต้นค่ะ ที่ได้รับมอบโอกาสครั้งใหญ่ เป็นโอกาสที่ใครหลายๆคนก็อยากได้ ซึ่งเขามอบโอกาสให้เรา ก็ขอบคุณ และดีใจมากค่ะ ที่ได้โอกาสยิ่งใหญ่แบบนี้ ก็จะทำให้เต็มที่และโชว์ศักยภาพให้ดีที่สุดค่ะ” ฑิชากร เปิดใจ

“หนูก็พยายามฟิตร่างกายมาเต็มที่ค่ะ ตอนนี้คิดว่าดีระดับนึง แต่ก็ยังไม่ดีที่สุด แต่ว่ายังมีพวกพี่ๆคอยช่วย คอยซัพพอร์ตอยู่ค่ะ”

“คิดว่าการซ้อมมันแตกต่างมากค่ะ (ระหว่างทีมชุดเยาวชนและทีมชุดใหญ่) คือพวกพี่เขาจะเร็วกว่า ซึ่งเราไปเจอระดับชาติก็อาจจะเร็วกว่านี้อีกเยอะมากๆ หนูคิดว่าการที่ได้มาซ้อมกับรุ่นพี่ หนูรู้สึกว่าพัฒนาเร็วกว่าค่ะ เพราะว่าเราได้เจอระบบใหม่ ประสบการณ์ใหม่ แล้วก็การเรียนรู้ใหม่ๆ ที่พวกพี่เขามอบให้”

บอลเร็วเจ้าของความสูง 182 ซม. กล่าวต่อถึงความท้าทยที่กำลังจะมาถึงว่า “ถ้าเจอบล็อกใหญ่ก็จะตีให้ผ่านค่ะ ถ้าเขาตีแรงก็จะบล็อกให้ได้ค่ะ ก็จะเอาชนะตรงนั้นให้ได้ เพราะเป็นความท้าทายที่ดีค่ะ คิดว่าก็จะทำให้ได้ค่ะ”

“ก็อยากฝากแฟนๆวอลเลย์บอล ช่วยส่งแรงใจ แรงเชียร์มาให้พวกเราด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ”

รายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย
1. นุศรา ต้อมคำ
2. กุลภา เปี่ยมพงษ์สานต์
3. ปิยะนุช แป้นน้อย
4. ฑิฆัมพร ช้างเขียว
5. ปลื้มจิตร์ ถินขาว
6. อำพร หญ้าผา
7. ชิตพร กำลังมาก
8. ฑิชากร บุญเลิศ
9. มลิกา กันทอง
10. อัจฉราพร คงยศ
11. อรอุมา สิทธิรักษ์
12. ชัชชุอร โมกศรี
13. วณิชยา หล่วงทองหลาง
14. จุฑารัตน์ มูลตรีพิลา

ผู้จัดการทีม สมชาย ดอนไพรยอด
หัวหน้าผู้ฝึกสอน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล
ผู้ฝึกสอน ชำนาญ ดอกไม้
แพทย์ประจำทีม วิทวัส เจนบุญไทย
นักกายภาพ ทิพย์รัตน์ แก้วใส
เจ้าหน้าที่ทีม อำพวัน สีดำ

สำหรับการแข่งขัน วอลเลย์บอล มงเทรอซ์ วอลเลย์ มาสเตอร์ส 2019 ระหว่างวันที่ 13-18 พฤษภาคม 2562 ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ไทย มีคิวประเดิมสนามนัดแรก กลุ่ม บี พบกับ อิตาลี วันที่ 13 พ.ค.62 เวลา 02.15 น. โปรแกรมการแข่งขันทั้งหมด

ขณะเดียวกัน ทีมชาติไทย ยังมีคิวลุยศึก วอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2019 (VNL) สัปดาห์ที่ 1 วันที่ 21-23 พฤษภาคม 2562 กลุ่ม 1 ที่ สเตกู อารีนา เมืองอ็อพเพิล์น ประเทศโปแลนด์ โปรแกรมการแข่งขันทั้งหมด