สาวกเดอะ กันเนอร์ส 'อาร์เซนอล' ต่างรู้สึกช็อคและประหลาดใจไปตามๆ กัน หลังจากได้เห็นสตาร์รายนึงของทีมในสนามซ้อม ก่อนที่ทีมจะลงสนามพบกับเบิร์นลีย์ เป็นนัดสุดท้ายของพรีเมียร์ ลีก วันนี้ (อาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2562)

            แฟนๆ ของอาร์เซนอล ต่างรู้สึกช็อคไปตามๆ กันหลังจากเห็น 'แดนนี่ เวลเบ็ค' มีส่วนร่วมในการซ้อมแบบเต็มรูปแบบกับทีมเพื่อฟื้นฟูอาการบาดเจ็บข้อเท้า โดยกองหน้ารายนี้กำลังจะย้ายออกจากถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม เมื่อสัญญากับทีมกำลังจะหมดลงในช่วงซัมเมอร์นี้หลังจากห่างหายไปตลอด 7 เดือนที่ผ่านมา 

           เวลเบ็ค ได้รับบาดเจ็บข้อเท้าแตกในนัดที่เจอกับ สปอร์ติ้ง ลิสบอน เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และนั่นก็เหมือนว่าจะเป็นนัดสุดท้ายสำหรับอาร์เซนอลของเขา อย่างไรก็ตามแฟนๆ กลับรู้สึกประหลาดใจแกมยินดีเมื่อได้เห็นสตาร์วัย 28 ลงซ้อมเต็มรูปแบบกับเพื่อนร่วมทีมเมื่อวันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยมีแฟนๆ เข้าไปแสดงความคิดเห็นทางโลกออนไลน์ทั้ง

           "เสนอสัญญาใหม่ให้กับเวลเบ็คเลย @Arsenal #welbz," 

           "อู้วว Oooh Coolio รู้สึกดีที่ได้เห็นเวลบ์ซในสนามซ้อม"

           "นั่นคือเวลบ์ซที่ฉันเห็น" 

           "ดีที่ได้เห็นเวลบ์ซกลับมาและฟิต" 

           "ว้าว...เวลเบ็ค"

           "มีแดนนี่ เวลเบ็ค เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น"

           เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว อูไน เอเมรี่ ได้ออกมายืนยันว่าเวลเบ็คจะย้ายออกไปในช่วงซัมเมอร์นี้ "ผมได้คุยกับสโมสรเกี่ยวกับสถานการณ์ดังกล่าว สถานการณ์ก็คือเขากำลังจะย้ายออกไป" 

           เวลเบ็คจะไม่ได้ลงสนามให้เดอะ กันเนอร์ส ในนัดเจอเบิร์นลีย์วันนี้ แต่เอเมรี่ หวังว่านักเตะที่ได้เล่นที่เทิร์ฟ มัวร์ ในวันนี้จะมีความพร้อมหลังจากที่เดินทางไปทำศึกกับบาเลนเซียในยูโรป้า ลีก

            "เรามาถึงบ้านตอน 6 โมงเช้า และเราได้ยกเลิกการซ้อมเพราะมันสำคัญที่จะต้องพักผ่อน" เอเมรี่กล่าวกับ arsenal.com "ในวันเสาร์ เรากำลังจะเตรียมตัวสำหรับแมทช์วันอาทิตย์ แต่ผมกำลังจะตัดสินใจกับนักเตะที่หิวกระหายและร่างกายยังอยู่ในภาวะที่ดีที่จะเล่นในนัดนี้"