ถ้าออกแล้วจะเอาอะไรกินล่ะ ? สำหรับ บัลเบรเด้ เทรนเนอร์ บาร์ซ่า ที่ล่าสุด ประกาชัดว่าพร้อมนั่งแท่นเป็นกุนซือของสโมสรแบบยาวๆ และเชื่อว่าปีหน้าจะพาทีมกลับมาโชว์ฟอร์มสุดโหด ไล่ล่ากวาดทุกแชมป์

เอร์เนสโต้ บัลเบรเด้ เทรนเนอร์ของ บาร์เซโลน่า ยอดทีมแห่งศึก ลา ลีกา สเปน เอ่ยปากยืนยันอย่างชัดเจนว่าไม่มีความคิดที่จะโบกมืออำลาถิ่น คัมป์ นู เลยแม้แต่น้อย ถึงแม้จะโดนกระแสต่อว่าอย่างหนักหลังเกมที่โดน ลิเวอร์พูล ไล่ถล่ม 4-0 ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบรองชนะเลิศ เมื่อกลางสัปดาห์ก่อน โดยมั่นอกมั่นใจว่าตนจะสามารถพา “เจ้าบุญทุ่ม” กลับมากวาดความสำเร็จได้อย่างยิ่งใหญ่ในซีซั่นหน้า

กุนซือเลือดกระทิง กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ผมรู้สึกแข็งแรงดี และก็รู้สึกดี ผมต้องการก้าวขึ้นไปอีก 1 ขั้น และผมก็ไม่เคยคิดแอบซ่อนอยู่ในหลืบ ผมมองว่าตัวเองกำลังอยู่ในภารกิจเอาตัวรอดชั้นดี เราเพิ่งผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก ทุกคนกำลังย่ำแย่ แต่เราแค่ต้องพยายามประกอบทุกสิ่งทุกอย่างขึ้นมาใหม่อีกครั้ง ”

“ มันเป็นความรู้สึกที่เจ็บปวด เราไม่ปฏิเสธความจริงนี้ เราต้องมีความรับผิดชอบต่อตัวเองและแฟนๆ ของสโมสร ความพ่ายแพ้ในรอบน็อคเอาท์ แชมเปี้ยนส์ลีก สามารถเกิดขึ้นได้ แต่ปัญหาก็คือแนวทางที่เราประสบความพ่ายแพ้ แต่เราไม่มีทางเลือกอื่น และต้องพยายามก้าวไปข้างหน้าต่อ  บัลเบรเด้ ร่ายยาว