เมาริซิโอ ซาร์รี่ ผู้จัดการทีมเชลซี ออกมาตอบกลับแฟนๆ ที่สงสัยถึงการตัดสินใจเปลี่ยนเอา รูเบน ลอฟตัส-ชีค ออก ระหว่างเกม ยูฟ่า ยูโรปา ลีก รอบรองชนะเลิศ เมื่อคืนที่ผ่านมา (พฤหัสบดีที่ 9 พฤษภาคม 2562)

           เมาริซิโอ ซาร์รี่ ออกมาปกป้องการเปลี่ยนตัว รูเบน ลอฟตัส-ชีค ของเขาระหว่างเกม ยูฟ่า ยูโรปา ลีก รอบรองชนะเลิศที่พวกเขาเอาชนะ ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต โดยยืนยันว่ากองกลางวัย 23 ปี มีอาการเป็นตะคริว

           ลอฟตัส-ชีค ทำประตูที่ 10 ของฤดูกาลให้เชลซีขึ้นนำ 1-0 อย่างไรก็ตามเขาถูกเปลี่ยนตัวออกและให้รอสส์ บาร์คลีย์ ลงมาเล่นแทนในช่วงก่อนหมดเวลา 4 นาที ซึ่งการตัดสินใจของกุนซือวัย 60 ปี นำมาซึ่งเสียงโห่ในสนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ เมื่อกองเชียร์แสดงความไม่พอใจที่ ซาร์รี่ ถอด ลอฟตัส-ชีค ออกเพราะมีแววว่าจะต้องต่อเวลาพิเศษสูง ซึ่งในที่สุดเชลซีก็ต้องยิงจุดโทษตัดสินและบาร์คลีย์ก็ยิงเข้าไป

        ส่วนตัว ลอฟตัส-ชีค เองก็แสดงความไม่พอใจที่โดนถอดออก ด้วยการยกมือสองข้างขึ้นมาเป็นเชิงไม่เข้าใจหลังจากเห็นหมายเลขของเขาบนป้ายเปลี่ยนตัวก่อนจะเข้ามาคุยกับผู้จัดการทีมที่ข้างสนามขณะเดินมายังม้านั่งสำรอง

         ซาร์รี่ พูดถึงการตัดสินใจถอด ลอฟตัส-ชีค ท่ามกลางเสียงโห่จากแฟนบอลในสนามว่า โดยออกตัวว่าเขามีเหตุผลที่ต้องทำแบบนั้น 

        "มันไม่ร้ายแรงอะไรหรอก แต่เขามีอาการตะคริวจับหลังจากผ่านไป 75 นาที"

        "เราไม่มีการเตรียมตัวสำหรับการยิงจุดโทษด้วยเพราะคุณอาจเตะดีมากในสนามซ้อมแต่ความกดดันมันแตกต่างกัน คุณต้องการลักษณะเฉพาะที่ยอดเยี่ยม ดังนั้นมันไม่มีประโยชน์ที่จะลองยิงจุดโทษ"

        "ตอนนี้เราจำเป็นต้องพัก โชคร้ายที่เราต้องไปสหรัฐอเมริกา แต่เรามี 10 วันให้เตรียมตัวสำหรับรอบชิงและเราต้องฟื้นพลังกลับมา"

          หลังจากมีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมเมื่อปี 2017-18 ที่เขาได้เล่นอย่างสม่ำเสมอให้กับ คริสตัล พาเลซ และติดทีมชาติอังกฤษที่สามารถเข้าถึงรอบรองชนะเลิศศึกฟุตบอลโลก ลอฟตัส-ชีค ก็พบว่าตัวเขาเองตกเป็นตัวเลือกลำดับท้ายๆ ในช่วงต้นเริ่มต้นฤดูกาลนี้ภายใต้การคุมทีมของซาร์รี่ ซึ่งในช่วงแรกซาร์รี่วิจารณ์ความเข้าใจในด้านแทคติกของลอฟตัส-ชีค แต่แข้งจากอะคาเดมี่เชลซีรายนี้ก็ได้ลงสนามมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา สามารถทำไป 4 ประตูและ 3 แอสซิสต์ ใน 10 เกมล่าสุด และเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

          ล่าสุดลอฟตัส-ชีค ให้คำมั่นว่าเขานั้นได้ฝากอนาคตไว้กับสโมสรแม้ว่าจะไม่ได้เป็น 11 ตัวจริงต่อเนื่องก็ตาม "มันกำลังไปได้ดี ดังนั้นไม่มีเหตุผลที่ผมควรคิดเกี่ยวกับการไปจากเชลซี"