ชลบุรี เอฟซี จะขาด เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ที่ติดโทษแบนจากการสะสมใบเหลือง ครบ 4 ใบ ในเกมเปิดบ้านพบ ตราด เอฟซี (11 พ.ค.

จักรพันธ์ ปั่นปี หัวหน้าผู้ฝึกสอน ชลบุรี เอฟซี ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อม ก่อนเกมเปิดบ้าน รับมือ ทีมน้องใหม่ ฟอร์มแรง ตราด เอฟซี วันเสาร์ที่ 11 พ.ค.นี้ โดยเตรียมปรับทัพ 1-2 ตำแหน่ง หลัง “กัปตันก้อง” เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ติดโทษแบนจากการสะสมใบเหลือง ครบ 4 ใบ

“สำหรับเกมที่ จะพบกับ ตราด เอฟซี ในวันพรุ่งนี้ (11 พ.ค.) สภาพทีม ในส่วนของผู้เล่นหลัก เราจะได้ ธีระพงศ์ ดีหามแห หายจากอาการบาดเจ็บ กลับมาพร้อมออกสตาร์ทเป็นตัวจริง ในเกมนี้ ขณะที่ผู้เล่นรายอื่นๆ ก็ถือว่ามีสภาพร่างกายที่ฟิตสมบูรณ์ พร้อมลงสนามทุกตำแหน่ง”

“จะมีเพียง เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ เพียงคนเดียว ที่ติดโทษแบบน จากการสะสมใบเหลือง ครบ 4 ใบ นั่นทำให้ เรา จะต้องมีการปรับทีม 1-2 ตำแหน่ง เพื่อสร้างความสมดุล และ ไม่ทำให้ศักยภาพของทีมลดลงไป เกมนี้ แฟนๆอาจจะได้เห็น สีธูอ่อง ออกสตาร์ทเป็น 11 คนแรก เช่นเดียวกัน กับ นิรันดร์ มีมาก ปราการหลังอีกคนที่หายจากอาการบาดเจ็บกลับมา ก็อาจมีชื่อในทีมสุดสัปดาห์นี้ด้วย”

“ส่วนเป้าหมาย ในการพบกับ ตราด เอฟซี นั้น พวกเขาคืออีกทีมที่แข็งแกร่ง มีผู้เล่นต่างชาติในแนวรุกที่ดี และ กำลังอยู่ในช่วงที่มีความหึกเหิม มีความมั่นใจ แต่อย่างไรก็ตาม เกมในบ้าน เป้าหมายเดียวของเราก็คือ 3 แต้ม เพราะเราก็จำเป็นที่จะรักษาพื้นที่บนตารางคะแนนเอาไว้ให้ได้ อีกทั้งยังเป็นการสร้างขวัญ และ กำลังใจที่ดีก่อนเดินทางขึ้นเหนือ เพื่อเล่นฟุตบอลถ้วยกับ เจแอล เชียงใหม่ และ ฟุตบอลลีก กับ เชียงราย ยูไนเต็ด” จักรพันธ์ ปั่นปี กล่าว

สำหรับเกม โตโยต้า ไทยลีก 2019 เกมระหว่าง ชลบุรี เอฟซี พบ ตราด เอฟซี จะแข่งขันในวันเสาร์ที่ 11 พ.ค. ณ สนาม ชลบุรี สเตเดี้ยม เวลา 18.00 น. 

ภาพ: Chonburi Football Club