ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด มั่นใจทีมกำลังลงตัว หวังมีแต้มกลับจาก เกษตร โดยมีแข้งทีเด็ดอย่าง เคน วินเซนต์ เป็นตัวความหวัง

 เอกวีร์ สิริโภคาศัย ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมไทยลีก 2 นัดที่ 12 ที่จะต้องบุกไปเยือน เกษตรศาสตร์ เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2562 ที่สนามทีโอที สเตเดี้ยม เวลา19.00น. โดยมั่นใจทีมกำลังลงตัว แถมยังมี เคน วินเซนต์ เป็นทีเด็ด หวังเป็นคีย์แมนพังประตูใส่ทีมเก่า

ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน "อินทรีทัพฟ้า" กล่าวว่า ”ตั้งแต่ได้โค้ชเกลี้ยงมาช่วยในช่วง 2-3 เกมหลัง ทีมเราก็มีกำลังใจและสปิริตดีขึ้น เราอาจจะยังไม่ชนะ แต่ก็มีฟอร์มที่ดีขึ้น และผลการแข่งขันที่เราเสมอ บีจี รวมถึงเอาชนะจุดโทษ เจแอล เชียงใหม่ ในเอฟเอ คัพ ก็ช่วยสร้างความฮึกเหิมให้ทีมก่อนไปเยือนเกษตรได้เป็นอย่างดี”

“ส่วน เคน วินเซนต์ กำลังมีความมั่นใจเต็มร้อย เกมหลังๆ ทำประตูได้ตลอด เขาอาจเคยเล่นกับเกษตรมาก่อน แต่ไม่ได้มีเรื่องราวมากมาย เกมนี้ก็เป็นอีกเกมที่เราก็ต้องพึ่งเขา เขาเป็นตัวความหวังของเราตอนนี้”

“เรื่องแนวรุกต่างชาติ ผมมองว่าทุกทีมก็แทบจะใช้นักเตะต่างชาติ โดยเฉพาะในเกมรุก แต่ถ้ามองจริงๆ แอร์ฟอร์ซเองก็มีนักเตะรุ่นใหม่พัฒนาขึ้นมาในแนวรุก เรามี สมศักดิ์ มุสิกะพันธ์, ธานัท จันทะยา รวมถึง ภัทรพล คำสุข ที่ได้โอกาสลงสนาม แน่นอนว่าเราหวังพึ่งแนวรุกต่างชาติ แต่เราก็มีทางนักเตะไทยที่เป็นกำลังหลัก และช่วยให้ทีมทำผลงานได้เช่นกัน”

“เกมในวันเสาร์นี้แข่งที่กทม. ที่สนามทีโอที แจ้งวัฒนะ ซึ่งไม่ไกล ก็อยากชวนแฟนบอลที่อยู่ใกล้ๆ หรือมีเวลาว่าง ให้มาให้กำลังใจ เพราะเชื่อว่าโมเมนตัมเรากำลังมา และเชื่อด้วยว่าอย่างน้อยจะเก็บแต้มออกมาได้  เกษตรศาสตร์ก็แข็งแกร่ง พวกเขาต่างจากปีที่แล้วมาก เราได้ดูฟอร์ม พวกเขามีเฮดโค้ชที่ดี ผู้เล่นค่อนข้างลงตัว เราต้องทำงานหนัก และมีสมาธิตลอด 90 นาที”

เช็กผลบอลสด และโปรแกรมการแข่งขันที่นี่ http://livescore.smmsport.com/result_program.php?date=11/05/2019

ภาพ: Air Force United FC