แอบเชียร์บอลยุโรปถ้วยเล็กเช่นเดียวกัน สำหรับ คล็อปป์ เทรนเนอร์ หงส์แดง ที่ล่าสุด มีการเปิดเผยจาก ฮัทเทอร์ กุนซือ แฟร้งค์เฟิร์ต ว่าโค้ชเพื่อนร่วมชาติรายนี้ส่งข้อความมาให้กำลังใจทีมตนก่อนเกมบุกเยือน เชลซี

อาดี้ ฮัทเทอร์ กุนซือของ ไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ต ทีมชั้นนำแห่งศึก บุนเดสลีกา ออกโรงให้สัมภาษณ์เปิดเผยก่อนเกมที่จะบุกไปเยือน เชลซี ในศึก ยูโรป้า ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 คืนนี้

โดยระบุว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ เทรนเนอร์ ลิเวอร์พูล ได้มีการส่งข้อความให้กำลังใจทีมของตนอย่างเต็มที่ โดยหวังให้ทัพ “อินทรีแดง-ดำ” ใช้เกมที่ “หงส์แดง” พลิกสถานการณ์ไล่ทุบ บาร์เซโลน่า 4-0 ในนัดล่าสุด เป็นแรงบันดาลใจ

แฟร้งค์เฟิร์ต ตกอยู่ในสถานการณ์ที่เป็นรอง “สิงห์บลูส์” เล็กๆ ภายหลังจากที่เสียอเวย์โกล์จากเกมที่เสมอกันในแมตช์แรก 1-1 แต่ล่าสุด ฮัทเทอร์ ก็เปิดเผยว่า คล็อปป์ มีการส่งข้อความมาให้กำลังใจตนก่อนเกม โดยหวังให้ใช้ผลงานของ “หงส์แดง” ในนัดล่าสุด เป็นตัวอย่าง

ฮัทเทอร์ กล่าวว่า “เขาอวยพรให้กับ แฟร้งค์เฟิร์ต ทุกอย่าง และผมเองก็แสดงความยินดีกับเขาที่ผ่านเข้าชิง แชมเปี้ยนส์ลีก ด้วยเช่นกัน ถ้าคุณมีความเชื่ออะไรบางอย่าง มันย่อมสามารถส่งไปถึงทีมของคุณได้ และผมหวังว่าทีมของเราจะเล่นได้แบบนั้นเช่นกัน ทุกอย่างยังคงเป็นไปได้ทั้งหมด”