แสงมณี แสงมณีมวยไทยยิม เตรียมเจอกับ ชูเจริญ ดาบรันสารคาม พิกัด 138.5 ปอนด์ ชูโรงศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกียรติเพชร วันศุกร์ที่ 10 พ.ค. 2562 ณ วิกลุมพินี รามอินทรา เหมือนเดิมนัดบิ๊ก กูรูมวย smm มาชี้ชัดคู่นี้

รองอ๊อดสารคาม
         "มวยคู่นี้ นอกกับในไชยา ไม่เหลือมล้ำกันมาก ต่างคนต่างมีอาวุธเด็ดเป็นของตัวเอง น้ำหนักก็เจอะกันครึ่งทางไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบ แสงมณี มีแข้งซ้ายเตะได้จัดจ้าน  ขณะที่ ชูเจริญ  ก็ไม่นัอยหน้า เป็นมวยเข่า  เตะขวารุนแรง  มวยคู่นี้ ดูฝีมือจะสู้ แสงมณี ไม่ได้ แต่ถ้า ชูเจริญ ยอดมวยจากเมืองสารคามบังแข้งซ้ายได้ มีโอกาสบุกเข้าประชิดตัวได้เมื่อไหร่ตีเข่าได้ตามแบบฉบับมีเฮแน่นอน แต่ถ้าบังแข้งซ้ายยอดมวยจากแดนหมอลำไม่ได้ แสงมณี ก็มีโอกาสเตะร่อนชนิดม้วนเดียว"

กุ้ยช่าย
          พิกัด 138.5 ป. ถือว่าบีบหัวใจแฟนมวยทั้งประเทศ ต้องชื่นชมโปรโมเตอร์ ชุ้น เกียรติเพชร ที่กล้าออกน้ำหนักแบบนี้ ต้องบอกก่อนว่านักมวบทั้งคู่ค่อนข้างรู้กันมักคุ้นกันพอสมควร เคยเดินทางไปชกต่างประเทศด้วยกันหลายแมตช์ แต่นั้นไม่สำคัญเท่าผลการแข่งขันในวันศุกร์นี้ แสงมณี ต้องการคว้าชัยเพื่อกู้ศรัทธา ส่วน ชูเจริญ ชัยชนะครั้งนี้เพื่อเปิดฟัวผลงานในปีนี้และต่อยอดไปถึงอนาคต ยังชอบเก่งใหญ่อย่าง ชูเจริญ เนื่องการทำน้ำหนัก ซุ่มทำมาอย่างเป็นขั้นตอน ถึงวันชกจะเอาความได้เปรียบตรงนี้ ชนะไปได้

ไมค์เขียงหมู
          น้ำหนักนี้เป็นที่น่าหนักใจสำหรับ ชูเจริญ ซึ่งในช่วง 2-3 ปีมานี้แทบจะไม่ได้ชกในพิกัดต่ำกว่า 140 ปอนด์เลย แต่ด้วยความมั่นใจของ ผู้กองรัน กับ ชูเจริญ ว่าทำน้ำหนักนี้ได้เลยเป็นโอกาสที่ดีที่เจอกับ แสงมณี ส่วนตัวชอบทางมวยที่ได้เปรียบกว่า และน้ำหนักที่ไม่ต้องบีบของแสงมณี เชื่อว่าน่าจะบดเอาชนะไปได้แบบสนุก

อ๊อดเคโอ
          น้ำหนักนี้มันวัดใจมาก อีกคนลดเยอะ อีกคนปล่อยขึ้นไป แต่ส่วนตัวมองว่าชูเจริญที่ไม่ได้ทำน้ำหนักนี้นาน ขึ้นมาอาจไม่แกร่งเท่าที่ควร ส่วนแสงมณีปล่อยขึ้นไปจะไวขึ้นหนักขึ้น ฟันธงไปที่แสงมณีครับ น่าจะเฉือนชนะไปได้