มันเกิดขึ้นในคืนวันเสาร์ที่ 4 พฤษภาคม เกมออกไปเยือนเชลต้า บีโก้ แมทช์ที่ 'บาร์ซ่า' ปล่อยมันไปเนื่องจากได้แชมป์ไปแล้ว

"อุสมาน เดมเบเล่" ปีกดาวรุ่งชาวฝรั่งเศสของ บาร์เซโลน่า ทีมแชมป์ลา ลีกา ฤดูกาลล่าสุด ประสบเคราะห์กรรมครั้งแล้ว ครั้งเล่า ตั้งแต่ย้ายมาที่แคว้นคาตาลัน โดยนับตั้งแต่ย้ายมาเมื่อปี 2017 เขาพลาดการลงสนามให้กับ "อาซูลกราน่า" ไปกว่า 36 แมทช์ ด้วยอาการบาดเจ็บที่มาจากสไตล์การเล่นของเขา ตามรายงานของ 'มาร์ก้า' สื่อชื่อดังแดนกระทิงดุ

วันเวลาที่หายไปกับอาการบาดเจ็บ นับเป็นตัวเลขถึงหนึ่งในสามนับตั้งแต่ย้ายมาอยู่กับบาร์เซโลน่าสองฤดูกาล มันตลกร้ายตรงที่ว่า ค่าตัวของเขา 150 ล้านยูโร ณ ปัจจุบัน ยังใช้งานเขาไม่ถึง 30 ล้านยูโรเลยด้วยซ้ำ

อาการบาดเจ็บของเขากับทีมมาเร็วมากตั้งแต่ฤดูกาลแรก ปัญหาบริเวณเอ็นร้อยหวายที่ขาซ้ายของเขาถูกค้นพบในเกมกับเกตาเฟ่ และส่งผลให้เขาหายหน้าไปจากทีมถึง 3 เดือนในตอนนั้น นอกจากนี้ยังมีอาการบาดเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อ 4 ครั้งและ ข้อเท้าพลิกอีกหนึ่งครั้ง

มันก็ยังไม่ชัดเจนว่าอะไรที่เป็นเหตุให้เดมเบเล่ มีความเสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บบ่อยครั้ง แต่บางคนคาดว่าอาจจะเป็นเพราะชีวิตประจำวันและสไตล์การเล่นของเขานั่นแหล่ะที่เป็นเหตุหลักๆ ทางบาร์ซ่าเองไม่เคยนิ่งนอนใจต่อเรื่องนี้ แต่ ณ ตอนนี้ก็แก้ไขอะไรไม่ได้ เพราะค่ำคืนนี้เขาจะพลาดเกม แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่ไปเยือนลิเวอร์พูล และซีซั่นนี้ได้จบลงไปแล้วสำหรับเด็กหนุ่มเลือดเฟร้นช์คนนี้