สโมสร ขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดตัว “โค้ชบอส” ปฎิภัทร รอบรู้ เข้ามารับตำแหน่งกุนซือคนใหม่ของทีมอย่างเป็นทางการ

“จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูงในศึก ไทยลีก 3 โซนบน เปิดตัวกุนซือคนใหม่ “โค้ชบอส” ปฎิภัทร รอบรู้ วัย 37 ปี มารับงานอย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากแยกทางกับ “โค้ชโจ้” ศรายุทธ ชัยคำดี ไปก่อนหน้านี้

โดย “บิ๊กต้อม” วัฒนา ช่างเหลา ประธานสโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด แถลงอย่างเป็นทางการ ในการเปิดตัวกุนว์อคนใหม่ด้วยว่า "สโมสรฟุตบอลของเรา ทุกคนทุกฝ่ายมีความสำคัญและร่วมกันสร้างทีมนี้ด้วยกันทั้งหมด เหมือนฟันเฟืองที่หมุนไปพร้อมๆกันทั้ง ผู้บริหาร สต๊าฟโค้ช เจ้าหน้าที่ทีม นักกีฬา และแฟนฟุตบอลที่ให้กำลังใจสโมสรเสมอมา"

"ในส่วนของการเปลี่ยนแปลงผู้ฝึกสอนในครั้งนี้ค่อนข้างกะทันหันโดยที่สโมสรไม่ได้ตั้งตัว ทีมงานของเราทำงานอย่างหนักในการสรรหาตัวเลือกโค้ช ทั้งไทยและต่างชาติกว่า 10 คน ทางเราพิจารณาทั้งเหตุและผลแล้วว่าในสถานการณ์ปัจจุบันเป็นช่วงระหว่างฤดูกาล เลกแรกยังเหลือการแข่งอีก 3 นัด เราต้องการโค้ชที่มีความพร้อมและความสามารถที่มาสานต่องานโดยไม่สะดุด “โค้ชบอส” ปฎิภัทร รอบรู้ จึงเป็นผู้ที่เหมาะสมกับสถานการณ์ที่เราเป็นอยู่"

"ทั้งความสามารถที่เรารู้มือดี และการที่เคยร่วมงานกันมาในช่วงฤดูกาลที่แล้ว ทำให้การปรับตัวร่วมกับสโมสร การเรียนรู้ระบบของทีม สามารถต่อเนื่องไปได้เลย เพื่อก้าวต่อไปให้ถึงเป้าหมายของสโมสรก็ขอแสดงความยินดีกับ โค้ชบอส ที่ได้กลับมารับใช้บ้านเกิดอีกครั้ง"

โดย "โค้ชบอส" เคยค้าแข้งทั้งกับ การท่าเรือไทย เอฟซี, สมุทรสงคราม เอฟซี, ทีโอที แคท เอฟซี และ บีบีซียู เอฟซี และเลื่อนขึ้นมาเป็นผู้ช่วยโค้ชให้กับ บีบีซียู เอฟซี หลังจากนั้นได้ย้ายไปเป็นผู้ช่วยโค้ช ชัยนาท ฮอร์นบิล พร้อมพาทีมเลื่อนชั้นสู่ไทยลีกได้สำเร็จ ก่อนย้ายไปเป็นผู้ช่วยโค้ชที่ อ่างทอง เอฟซี และล่าสุดได้มาร่วมงานกับสโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด ในฤดูกาล 2018 ที่ผ่านมาในตำแหน่งที่ปรึกษาทีม

สำหรับ โปรแกรมนัดต่อไปในลีกของ ขอนแก่น ยูไนเต็ด จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ เชียงราย ซิตี้ ในวันที่ 18 พฤษภาคม เวลา 19.00 น

เช็คโปรแกรมและผลการแข่งขันฟุตบอลไทยทุกคู่ได้ที่นี่ :
 SMMSCORE

ขอบคุณภาพ : KHON KAEN UNITED