จัดด์ ทรัมป์ นักสอยคิวอังกฤษ ล้างแค้น จอห์น ฮิกกินส์ คู่ปรับเก่าในรอบชิง 18-9 เฟรม ผงาดแชมป์สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลกได้เป็นครั้งแรกในชีวิต

การแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลกรายการ "เวิลด์ สนุกเกอร์ แชมเปียนชิพ 2019" ที่ครูซิเบิล เธียเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ เมื่อคืนวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา เป็นการดวลกันในรอบชิงชนะเลิศระหว่าง จัดด์ ทรัมป์ มือ 7 จากอังกฤษ กับ จอห์น ฮิกกินส์ มือ 5 จากสกอตแลนด์ ซึ่งกลับมาประลองความแม่นกันในเซสซันที่ 3 และ 4 หลังจากที่นักสอยคิวเจ้าถิ่นชาวเมืองผู้ดีเป็นฝ่ายขึ้นนำใน 2 เซสซันแรก 12-5 เฟรม

ปรากฎว่า ทรัมป์ ในวัย 29 ปีที่เขี่ย "เอฟ นครนายก" เทพไชยา อุ่นหนู นักสอยคิวชาวไทยตกรอบแรก เก็บเพิ่มได้อีก 6 เฟรม จึงเป็นฝ่ายชนะ 18-9 เฟรม พร้อมกับล้างแค้น ฮิกกินส์ จอมเก๋าวัย 43 ปี ซึ่งเคยเป็นคู่ปรับเก่าที่เคยยัดเยียดความปราชัยให้ในรอบชิงรายการนี้เมื่อปี 2011 พร้อมกับผงาดคว้าแชมป์สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลกได้เป็นครั้งแรกในชีวิต และเงินรางวัล 500,000 ปอนด์ หรือประมาณ 22.5 ล้านบาท แถมยังจารึกชื่อเป็นนักสอยคิวที่คว้าแชมป์รายการใหญ่ได้ครบทั้ง 3 ทัวร์นาเมนต์ ได้แก่ ยูเค แชมเปียนชิพ, มาสเตอร์ส ทัวร์นาเมนต์ และ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ