คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ชื่นชม "น้องพิ้งค์" พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ สาวน้อยวัย 12 ปีที่เดินทางไปแข่งขันแบบข้ามรุ่นแล้วคว้าแชมป์หญิงเดี่ยวรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปีในศึกแบดมินตันที่ประเทศอินโดนีเซีย  

หลังจากที่ "น้องพิ้งค์" พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ สาวน้อยวัย 12 ปี โชว์ฟอร์มสุดเฉียบคว้าแชมป์หญิงเดี่ยวรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปีในศึกแบดมินตันรายการ "จายา รายา จูเนียร์ กรังด์ปรีซ์ 2019" ทัวร์นาเมนต์ระดับเยาวชน ชิงเงินรางวัลรวม 30,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 960,000 บาท ที่เมืองตันเกอรัง ประเทศ อินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 5 พ.ค. โดยในรอบชิงชนะเลิศใช้เวลาเพียง 30 นาทีเป็นฝ่ายชนะ มูเทียร่า อายู พุสพิตาซารี่ จากอินโดนีเซีย 2-0 เกม 21-13, 21-19 

ล่าสุด คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า “ขอแสดงความยินดี กับ “พิงค์” พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ สาวน้อยวัยเพียง 12 ปี ที่ทำผลงานได้อย่างน่าทึ่ง ต่อเนื่องจากสัปดาห์ที่แล้วที่คว้าดับเบิ้ล แชมป์หญิงเดี่ยว รุ่น 13 ปี และรุ่นทั่วไปในรายการบ้านทองหยอด ซึ่งในรุ่นทั่วไปนั้นสามารถเอาชนะนักแบดมินตันจากจีนถึง 3 รอบก่อนจะคว้าแชมป์ได้สำเร็จ และมาสัปดาห์นี้ล่าสุดก็สามารถคว้าแชมป์หญิงเดี่ยว รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ที่จายา รายา ประเทศอินโดนิเซีย โดยสามารถเอาชนะนักแบดมินตันหญิงเดี่ยวจากประเทศเจ้าบ้านได้สำเร็จ ทั้งที่เป็นการเล่นข้ามรุ่น แต่ “พิงค์” เป็นนักกีฬาแบดมินตันหญิงที่มีรูปร่างดี มีเทคนิคการเล่นดี มีไหวพริบปฏิภาณดี วางลูกฉลาด และมีสมาธิในสนามแข่งขันสูงกว่านักกีฬาในวัยเดียวกัน"

พร้อมกันนี้ นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า "พิ้งค์" เป็นนักกีฬาในโครงการ Start your Impossible ซึ่งสมาคมฯ ร่วมกับ Toyota สนับสนุนนักกีฬาเยาวชนที่มีศักยภาพและขีดความสามารถ สำหรับการเดินทางไปแข่งขันรายการในต่างประเทศ เพื่อสร้างสมประสบการณ์ พัฒนาขีดความสามารถ และเก็บคะแนนสะสมโลก โดยสมาคมฯ จะทำงานร่วมกันกับผู้ฝึกสอนและสโมสรต้นสังกัดที่นักกีฬาฝึกซ้อมอยู่ ซึ่งในกรณีของ “พิงค์” คือ สโมสร MCP รวมทั้งขอแสดงความชื่นชมโค้ชเกษมศักดิ์ จตุจินดา และพ่อเป้คุณพ่อของ"พิ้งค์" ที่ควบคุมดูแลการฝึกซ้อม จน “พิงค์” พัฒนาทักษะฝีมืออย่างเป็นระบบ “พิงค์”กำลังเป็นที่น่าจับตามองของวงการกีฬาแบดมินตันไทย เป็นคลื่นลูกใหม่ที่จะขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญของทีมแบดมินตันหญิงไทยในอนาคตอันใกล้นี้” 

สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เตรียมส่ง "พิ้งค์" เข้าร่วมการแข่งขันแบดมินตันรายการ "เวิลด์ แบดมินตัน โชไน อินวิเตชั่น จูเนียร์ ยู-15" (World Badminton Shonai Invitation Junior U15) โดยสมาคมกีฬาแบดมินตันญี่ปุ่น เป็นเจ้าภาพเชิญนักกีฬาแบดมินตันเยาวชนอายุต่ำกว่า 15 ปีระดับชั้นนำของแต่ละประเทศ เข้าร่วมแข่งขันที่เมืองโชไน ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ วันที่ 27 มิ.ย.-1 ก.ค.นี้