"ชบาแก้วU19" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน19 ปี ที่เหลือ 10 คนตั้งแต่ครึ่งแรก ไล่ยำใหญ่ ทีมชาติแอฟริกาใต้ 3-0 ในนัดประเดิมศึก4เส้า ที่ประเทศจีน

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ประเดิมสนามนัดแรกในศึก CFA International U19 Women’s Football Tournament 2019 ที่ประเทศจีน ได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการไล่ถล่ม ทีมชาติแอฟริกาใต้ 3-0 เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา(6 พ.ค. 62)

เกมนี้ อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ใช้แผนการเล่น 5-3-2 ส่ง พรพิมล เงินพล ลงเฝ้าเสาในเกมนัดเเรก ส่วนเกมรุกนำทัพโดย ภัทรนันท์ อุปชัย และ อนุภา น้อยเหนื่อย

เริ่มเกมมาได้เพียงแค่5นาที ชบาแก้ว เกือบได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ พลอยชมพู สมนึก เปิดบอลให้ อนุภา น้อบเหนื่อย ยิงไปติดเซฟของผู้รักษาประตู

นาทีที่ 27 ชบาแก้ว มาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ รัชพรรณ กิติราช เปิดบอลให้ ชัชวัลย์ รอดทอง สอดขึ้นมาพักบอลหนึ่งจังหวะก่อนจะยิงเข้าไปให้ ไทย ออกนำ แอฟริกาใต้ 1-0

เข้าสู่ นาที 34 ไทยต้องเสียเปรียบเรื่องตัวผู้เล่น เมื่อ อนุภา น้อยเหนื่อย โดนใบแดงถูกไล่ออกจากสนาม ก่อนที่จะจบ 45 นาทีแรก ทีมชาติไทย ออกนำ แอฟริกาใต้ 1-0

ครึ่งหลัง นาที 54 ไทยมาได้ลูกจุดโทษ จากจังหวะที่แนวรับแอฟริกาใต้ไปทำแฮนด์บอล และเป็น ณัฐวดี ปร่ำนาค ที่สังหารเข้าไปให้ ชบาแก้ว ทิ้งห่าง แอฟริกาใต้ 2-0

แม้ทีมชาติไทยจะมีตัวผู้เล่นน้อยกว่า แต่ยังครองเกมได้ดี และในนาที 65 ณัฐวดี ปร่ำนาค ก็มาบวกประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้ ส่งให้ ไทย หนีห่าง แอฟริกาใต้ 3-0

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ทีมชาติไทยหญิง U19 เอาชนะ แอฟริกาใต้ไป 3-0 ประเดิมทัวร์นาเมนต์สี้เส้าที่ประเทศจีนได้อย่างสวยงาม

สำหรับโปรแกรมนัดถัดไปของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี มีคิวพบกับ ทีมชาติจีน(เจ้าภาพ) ที่สนาม Haicang Sports Center Stadium ในวันที่ 8 พฤษภาคมนี้ เวลา 18.35 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

รายชื่อ 11 คนแรกของทีมชาติไทย
พรพิมล เงินพล(GK), ทิพกฤตา อ่อนสมัย, รัชพรรณ กิติราช, รัตติกาล ขำแพง,พรชิตา แท่นประทุม,พลอยชมพู สมนึก,ณัฐวดี ปร่ำนาค(C),ชัชวัลย์ รอดทอง,กัญชลิญา พิมพะบุตร,ภัทรนันท์ อุปชัย,อนุภา น้อยเหนื่อย