บอลเร็วทีมชาติไทยของทัพสุพรีมอย่างปลื้มจิตร์ ระบุตนและเพื่อนร่วมทีมสู้เต็มที่ แต่เทียนจินสุดแข็งแกร่ง ทำให้พลาดป้องกันแชมป์สโมสรเอเชีย

“หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว นักวอลเลย์บอลหญิงของทัพ เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ยอมรับ โบไฮ่ แบงก์ เทียนจิน จากจีนสุดแข็งแกร่ง แต่ยืนยันตนและเพื่อนร่วมทีมพยายามสู้อย่างเต็มที่ นัดชิงชนะเลิศ ศึก SMM วอลเลย์บอลสโมสรหญิง ชิงชนะเลิศเเห่งเอเชีย 2019 ที่เมืองเทียนจิน ประเทศจีน เมื่อ 5 พฤษภาคม

โดยเกมดังกล่าว ทีมลูกยางสาวโลมาสีชมพู เริ่มต้นตามหลัง เทียนจิน 2 เซต (18-25,  33-35) ก่อนมาชนะเซต 3 (25-16) แต่ เซต 4 ต้านความแข็งแกร่งเจ้าถิ่นไม่ไหว พ่ายไป 19-25 จบเกมแพ้ 1-3 เซต พลาดโอกาสป้องกันแชมป์สมัยที่ 3 ติดต่อกัน

หลังเกม ปลื้มจิตร์ เผยว่า “เราก็สู้เต็มที่นะคะ แต่บางลูกมันเหนือจริงๆ เราบล็อกเขาไม่ถึง อาจารย์ยะ (ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค) ก็พยายามให้รวบบล็อกสามแล้ว แต่ว่าเขาตีหลังบล็อกมา ข้างหลังก็ไม่รู้จะยืนตรงไหน แต่เราก็พยายามอาศัยรุกผสม ก็ทำได้ดีพอสมควร แต่คือเขาหนักจริง ต้องยอมรับ”

“รายการนี้ เปิดมาแมตช์แรกก็หวั่นๆ เพราะว่าเปิดมาแมตช์แรกก็แพ้เลย ก็รู้สึกว่าทีมเรามันดูไม่เข้ากันเลย เพราะเราไม่ค่อยได้ซ้อมกันมา คิดว่าเราจะได้เข้าชิงไหม แต่พอได้เล่นเรื่อยๆ ทุกวันๆ มันก็เริ่มเข้ากันมากขึ้น”

“ก็ถือว่าเกิดคาดนะคะ ตามเป้าที่อาจารย์ยะตั้งไว้แต่แรกว่าอย่างน้อยต้องเข้าชิงให้ได้ เพราะว่าเรารู้ตัวผู้เล่นว่าจีนเขาเอาชุดใหญ่มา เพราะเขาแข่งในบ้านเขา เราก็พยายามเข้าชิงให้ได้ แมตช์ชิงก็คือกำไร ชนะหรือแพ้ก็ไม่เป็นไร ทำเต็มที่”

ดาวตบหมายเลข 5 เผยถึงการเล่นกับทีมชาติไทยอีกว่า “ส่วนทีมชาติ หลังกลับไป ซ้อม 2-3 วัน ก็บินไปสวิตเซอร์แลนด์ และ VNL ยาว  5 สัปดาห์ ก็ถือว่าหนักพอสมควร แต่ว่าเรื่องตัวผู้เล่นอาจารย์ด่วน (ดนัย ศรีวัชรเมธากุล) ก็คงจะโรเทรด คงจะได้เล่นกันทุกคน แต่ละสนามก็ปรับเปลี่ยนกันไป เพื่อที่จะหาตัวที่สมบูรณ์ที่สุดในการแข่งขันคัดโอลิมปิกค่ะ”

สรุปอันดับการแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลสโมสรหญิง ชิงชนะเลิศเเห่งเอเชีย 2019
1. โบไฮ่ แบงก์ เทียนจิน (จีน)
2. เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค (ไทย)
3. ฮิซามิสึ สปริงส์ (ญี่ปุ่น)
4. อัลทาย วีซี (คาซัคสถาน)
5. เกาหลีเหนือ
6. ไชนีส ไทเป (ไต้หวัน)
7. วีทีวี บิญดิญ ลองอัน (เวียดนาม)
8. ฮ่องกง อินเตอร์เนชั่นแนล วีซี (ฮ่องกง)
9. ศรีลังกา แอร์ฟอร์ซ (ศรีลังกา)
10. บีนาการ์ (เติร์กเมนิสถาน)

รางวัลบุคคล
หัวเสายอดเยี่ยม 1 : หลี่ หยิงหยิง - โบไฮ่ แบงก์ เทียนจิน (จีน)
หัวเสายอดเยี่ยม 2 : คาโตะ ฮิคาริ - ฮิซามิสึ สปริงส์ (ญี่ปุ่น)
บอลเร็วยอดเยี่ยม 1 : หวัง หยวนหยวน - โบไฮ่ แบงก์ เทียนจิน (จีน)
บอลเร็วยอดเยี่ยม 2 : หลี่ ย่านหนาน - โบไฮ่ แบงก์ เทียนจิน (จีน)
บีหลังยอดเยี่ยม : อัจฉราพร คงยศ - เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค (ไทย)
เซตยอดเยี่ยม : เหยาตี้ - โบไฮ่ แบงก์ เทียนจิน (จีน)
ตัวรับอิสระยอดเยี่ยม : สึสึอิ ซายากะ - ฮิซามิสึ สปริงส์ (ญี่ปุ่น)
ผู้เล่นทรงคุณค่า (MVP) : หลี่ หยิงหยิง - โบไฮ่ แบงก์ เทียนจิน (จีน)