เฮดโค้ชทีมตบสาวโลมาสีชมพูชื่นชมลูกทีมที่สู้กับเทียนจินได้อย่างไม่เป็นรอง พร้อมรับเสียดายพลาดโอกาสป้องกันแชมป์สโมสรเอเชียสมัย 3

"โค้ชยะ" นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอล “โลมาสีชมพู” เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ออกโรงชื่นชมนักกีฬาที่สู้กับ โบไฮ่ แบงก์ เทียนจิน ได้อย่างเต็มที่ ก่อนพ่าย 1-3 เซต ชวดป้องกันแชมป์ SMM วอลเลย์บอลสโมสรหญิง ชิงชนะเลิศเเห่งเอเชีย 2019 สมัยที่ 3

ทัพโลมาสาวสีชมพูตามหลังเทียนจิน 2 เซต (18-25,  33-35) ก่อนจะมาชนะเซต 3 (25-16) แต่ เซต 4 กลับต้านความแกร่งของเจ้าถิ่นไม่ไหว พ่ายไป 19-25 จบเกมแพ้ 1-3 เซต นัดชิงชนะเลิศ SMM วอลเลย์บอลสโมสรหญิง ชิงชนะเลิศเเห่งเอเชีย 2019 ที่เมืองเทียนจิน ประเทศจีน เมื่อ 5 พฤษภาคม

หลังจบเกม โค้ชยะ เผยว่า “เกมนี้ต้องยอมรับ เขาสูง เขาได้บล็อก ถ้าบอลแรกเราไม่ดี ลำบาก แต่ว่าข้อสำคัญคือทีมเรา สู้เต็มที่ ถึงจะแพ้ แต่เราก็สามารถเอาเซตเขาได้ เพราะไม่มีทีมไหนได้เซตเขา แต่เราได้ คือเสียดายเซตที่สอง ถ้าเราได้ อาจจะกดดันเขาได้ ก็ถือเป็นเกมสนุก” 

“อยากให้คนดูมองว่าเราก็มีศักยภาพ เราเล่นเต็มที่แล้ว แต่มอบความสุขให้ได้เท่านี้ หวังว่าแฟนคลับและคนดูคงชอบใจ เราเล่นในบ้านเขา แต่คิดว่ารูปเกม เราไม่ได้เป็นรองมาก ฝากตามเชียร์เรา ทีมไทยไม่ว่าจะเล่นที่ไหน แข่งขันที่ไหน พวกเราเต็มที่ ถ้าเราสามารถชนะได้ เราก็จะเอาชนะเพื่อให้คนไทยมีความสุข”

เฮดโค้ชโลมากล่าวต่อ “ก่อนแข่งเราเห็นทีมที่มาเล่น การจบที่สอง เราก็พอใจมากแล้วครับ เพราะทุกทีมมีความพร้อม มีการเตรียมมาอย่างดี เราสามารถผ่านเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศได้ ก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้วในระดับนึง”

“แต่จริงๆ ลึกๆ ก็อยากได้แชมป์สมัยที่ 3 ซึ่งต้องยอมรับว่ามันเป็นงานที่ยาก แต่เราสู้เต็มที่แล้ว ไม่มีอะไรทำให้นักกีฬาของเราท้อแท้ นักกีฬาเราก็จะสู้ต่อไป ไม่ว่าจะในนามของสโมสรหรือทีมชาติไทยครับ” โค้ชยะ กล่าว

ทั้งนี้ทัพลูกยาง เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค จะเดินทางมาถึงประเทศไทย ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2562 (คืนวันที่ 6 พฤษภาคม) เวลา 00.45 น.