พล.อ.เดชอุดม นิชรัตน์ นายสนามมวยเวทีลุมพินี เดินทางเช็คฟิตนักมวย2ค่ายดัง ก่อนขึ้นสังเวียนศึกลุมพินีแชมเปี้ยน 10พ.ค.

พล.อ.เดชอุดม นิชรัตน์ นายสนามมวยเวทีลุมพินี พร้อมด้วยทีมผู้บริหารสนามมวยลุมพินี ,โปรโมเตอร์ ชุ้น เกียรติเพชร,โปรโมเตอร์ เดียร์ เกียรติเพชร เดินทางเช็คความพร้อมนักมวยที่จะขึ้นทำศึก ลุมพินีแชมเปี้ยนเกียรติเพชร ในวันศุกร์ที่ 10 พ.ค.นี้

โดยค่ายแรกเดินทางไปที่ค่ายมวยเสถียรมวยไทยยิมเพื่อเช็คความพร้อม แสงมณี เสถียรแสงมณีมวยไทยยิม ก่อนที่จะพบกับ ชูเจริญ ดาบรันสารคาม ในพิกัด 138.5 ปอนด์ เมื่อถึงค่ายแพทย์สนามตรวจวัดความดันของขวัญใจนักเรียน ปรากฏว่าปกติ หลังจากนั้นนายสนามมวยลุมพินีได้มอบของบำรุงพร้อมให้โอวาทกับแสงมณี ปิดท้ายที่การเตะเป้าโชว์สื่อมวลชนเป็นเวลา 5นาที 

พิกัด 138.5 วัดใจเซียน

แสงมณี กล่าวถึงน้ำหนักพิกัด138.5ปอนด์ในการชกกับชูเจริญว่า พิกัดนี้ก็เป็นน้ำหนักที่วัดใจแฟนมวยว่าจะเลือกเชียร์ใคร ตนเองปล่อยน้ำหนักขึ้นไปชก ส่วนพี่ชูเจริญบีบน้ำหนักลงมาก็ต้องวัดกันว่าพี่เขาจะหมดแรงหรือไม่ หากไม่หมดตนเองก็เหนื่อย แต่หากว่าหมดแรงเมื่อไหร่ก็อาจจะเข้าทางตนเองก็เป็นได้

จากนั้นเดินทางมาที่ค่ายมวยพีเคแสนชัยมวยไทยยิม ย่านพระราม 3 เพื่อเช็คความพร้อม นมเปรี้ยว โตราชฑัณยิม, โชคดี หนุ่ยกาแฟโบราณ, ออกิเนียน พีเคแสนชัย และกัมปนาท ภ.หลักบุญ โดยมี 'เสี่ยแขก' สมชาย เทศรุ่งเรือง ให้การต้อนรับ แพทย์สนามตรวจวัดความดันของนักชกทั้ง4คนถือว่าฟิตสมบูรณ์ และนายสนามมวยลุมพินีมอบของบำรุงพร้อมชมการเตะเป้าโชว์เป็นอันเสร็จพิธี

เสี่ยแขก ลั่น คมเพชร-โชคดี ถูกคู่

เสี่ยแขกพีเค กล่าวว่า คู่คมเพชรกับโชคดี เป็นคู่ที่ตนเองอยากชมมากๆเนื่องจากเป็นคู่ที่มีหลายอย่างน่าสนใจ คมเพชรเป็นมวยที่กำลังสดแต่ต้องปล่อยน้ำหนักขึ้นมาชกเวตเก่งของโชคดี จึงอยากให้แฟนมวยมาพิสูจน์กันว่าความเร็วของคมเพชรกับความหนักของโชคดี ใครจะแน่นอนกว่ากัน

แฟนมวยหายห่วง ลุมพินี เข้มเรื่องการรักษาความปลอดภัย

พล.อ.เดชอุดม นิชรัตน์ นายสนามมวยเวทีลุมพินี กล่าวถึงเรื่องการรักษาความปลอดภัยหลังจากเกิดเหตุการณ์ยิงกันเสียชีวิตไปก่อนหน้านี้จนเป็นข่าวดัง

“ทางสนามมวยมีมาตรการเพิ่มการรักษาความปลอดภัยให้แน่นหนารัดกุมมากขึ้น โดยในวันที่10พ.ค.นี้ ได้ประสานตำรวจจากสน.บางเขนมาช่วยดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องแฟนหมัดมวยที่เข้ามาชมการแข่งขัน และจะคุมเข้มเรื่องการตรวจอาวุธผู้ที่จะเข้าชมการแข่งขัน พร้อมกันนี้จะวางกำลังทหารตำรวจคอยอำนวยความสะดวก ดูแลความปลอดภัยจนกว่าแฟนมวยจะกลับออกจากสนามจนหมด”