กทพ. ติดตั้งประดับไฟบนสะพานพระราม 9 และสะพานกาญจนาภิเษก ในช่วงงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกฯ เพื่อแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณฯ รวมถึงร่วมฉลองวาระพิเศษสำหรับพสกนิกรชาวไทย

          การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคม ประดับไฟเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เพื่อแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณฯ โดยติดตั้งประดับไฟบนสะพานพระราม 9 และสะพานกาญจนาภิเษก ในช่วงเวลา 19.00 น. ถึง 01.00 น. ของทุกคืน จนถึงวันที่ 8 พฤษภาคม 2562

          สะพานพระราม 9 และสะพานกาญจนาภิเษก เป็นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาของทางพิเศษเฉลิมมหานคร และ      ทางพิเศษกาญจนาภิเษก (บางพลี-สุขสวัสดิ์) โดยสะพานพระราม 9 เป็นส่วนหนึ่งของโครงการเฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9   ในวโรกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 5 รอบ และ    พระราชพิธีรัชมังคลาภิเษก ที่ได้รับพระราชทานชื่อจากในหลวงรัชกาลที่ 9 เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2530 ส่วนสะพานกาญจนาภิเษกเป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมฉลองงานพระราชพิธีฉลองสิริราชสมบัติ ครบ 50 ปี           ของรัชกาลที่ 9 ซึ่งได้รับพระราชทานชื่อจากในหลวงรัชกาลที่ 9 เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2550
          นอกจากนี้ ในช่วงพระราชพิธีบรมราชาภิเษก กทพ. ยังได้ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษสำหรับรถ Shuttle bus   ของ ขสมก. เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางเข้าร่วมงานของประชาชนในระหว่างวันที่ 2-6 พฤษภาคม 2562 จำนวน 9 เส้นทาง ประกอบด้วย

  1. เมืองทอง-ศูนย์ราชการ-สนามม้านางเลิ้ง
  2. สโมสรตำรวจ-ม.เกษตร-สนามม้านางเลิ้ง
  3. สโมสรกองทัพบก-กทม.2-สนามม้านางเลิ้ง
  4. ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต-สนามม้านางเลิ้ง
  5. อาคารจอดรถของ รฟม.(รัชดา)-ศาลอาญา-บ้านมนังคศิลา
  6. อีเกียบางนา-ศูนย์ประชุมไบเทค-บ้านมนังคศิลา
  7. สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าลาดกระบัง-บ้านมนังคศิลา
  8. ท่าเรือคลองเตย-โรงงานยาสูบ-แอร์พอร์ตลิงค์-บ้านมนังคศิลา
  9. เซ็นทรัลพระราม 2-โรงเรียนบางมดวิทยา-วัดเทพศิรินทร์