แทคติกระดับมาสเตอร์พีซ! สาวก เดอะ ค็อป เม้าท์สนั่นหลัง ลิโอเนล เมสซี่ แอบตุกติกในการยิงฟรีคิกในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดแรก เมื่อวันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา

           ลิโอเนล เมสซี่ แสดงให้เห็นถึงความเป็นมาสเตอร์คลาสของเขา เมื่อจงใจเลื่อนบอลให้มาอยู่ตรงกรอบประตูลิเวอร์พูลมากขึ้นอีกนิดก่อนยิงฟรีคิกสุดงดงามให้บาร์เซโลน่าขึ้นนำลิเวอร์พูล 3-0 ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดแรก เมื่อวันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา 

         หลุยส์ ซัวเรซ เป็นคนทำประตูแรกและเป็นการยิงทีมเก่าในช่วงครึ่แรก ก่อนที่เมสซี่จะมาทำคนเดียว 2 ประตูในครึ่งหลัง และโดยเฉพาะในลูกที่ 2 ที่เป็นประตูที่ 600 กับบาร์เซโลน่าของเขานั้นเป็นการยิงฟรีคิกระยะ 35 หลาในนาทีที่ 82 

         เมสซี่ และ บาร์ซ่า สร้างความได้เปรียบในเกมแรกนี้ได้อีกมหาศาล ทั้งๆ ที่ตอนที่ยิง ฟรีคิกระยะ 35 หลา นั้น ไม่มีใครคิดว่าเขาจะสามารถยิงประตูผ่าน อลิสซอน นายทวารค่าตัวแพงของลิเวอร์พูลไปได้ แต่มีนักข่าวคนนึงได้สังเกตเห็นว่า เมสซี่ แอบทำอะไรบางอย่างก่อนจะเตะฟรีคิก โดยหลังจากโดน ฟาบินโญ่ ทำฟาล์ว บาร์ซ่าก็ได้ลูกตั้งเตะ โดยที่ฟาบินโญ๋โดนใบเหลือง ท่ามกลางสถานการณ์ตอนนั้นที่มีนักเตะเจ้าบ้านหลายรายเข้าไปรุมล้อมกรรมการบียอร์น คูเปอร์ส ด้วยความไม่พอใจที่ดาวเตะคนสำคัญของเขาโดนฟาล์วแบบนั้น ซึ่งงานนี้ก็ทำให้ซัวเรซได้ใบเหลืองจากการไปประท้วงครั้งนี้

        แต่ในขณะเดียวกัน เมสซี่ก็แอบตุกติกด้วยการเอาบอลมาวางในตำแหน่งที่ใกล้กับประตูและอยู่ในตำแหน่งตรงกลางกว่าตำแหน่งเดิมอีกนิดหน่อย แม้ว่าจะเป็นระยะไม่มาก แต่มันก็สร้างความแตกต่างอย่างสิ้นเชิง โดยโลกออนไลน์จับกลุ่มวิจารณ์เรื่องนี้ บางรายยังชี้ว่าลูกฟรีคิกลูกนั้นใกล้กับประตูมากกว่าจุดที่เกิดการฟาล์วแต่แรกเกือบ 5 หลาเลยทีเดียว และบางรายก็มองว่าเมสซี่ได้เลื่อนบอลให้มาอยู่ในตำแหน่งที่สมบูรณ์แบบสำหรับเขา แถมยังตั้งข้อสังเกตว่าถ้าเขายิงฟรีคิกในระยะที่เกิดการฟาล์วนั้น ซุป'ตาร์จากดาวดวงอื่นจะยิงเข้าหรือไม่????