ปัตตานี เอฟซี โดนปรับเงิน 20,000บาท หลังแฟนบอลได้จุดพลุไฟหลังเกมที่เปิดบ้านพบกับ หาดใหญ่ ซิตี้ ส่วน สระบุรี ยูไนเต้ด กับ ลูกอีสาน เอฟซี โดนปรับทีมละ 3,333 บาท

คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ครั้งที่ 21/2562 ณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ศูนย์กีฬาหัวหมาก กรุงเทพมหานครฯ โดยมี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธานในที่ประชุม มีเรื่องพิจารณา ดังนี้

การแข่งขันฟุตบอลรายการออมสินลีก (ไทยลีก 4)

วันที่ 27 เมษายน 2562 

คู่ระหว่างสโมสรปัตตานี เอฟซี  พบ สโมสรหาดใหญ่ ซิตี้ 

- เหตุการณ์
หลังจากจบการแข่งขันครึ่งหลังเวลา 18.07 น. กรรมการผู้ตัดสิน เจ้าหน้าที่ทีมและนักกีฬาฟุตบอลสโมสรหาดใหญ่ ซิตี้ ได้เดินออกจากสนามแข่งขันเข้ามาอยู่ในห้องพักเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เวลา 18.20 น. กองเชียร์สโมสรปัตตานี เอฟซี ได้จุดพลุไฟทางด้านฝั่งอัฒจันทร์ฝั่งคบเพลิงในขณะที่ผู้เล่นสโมสรปัตตานี เอฟซี มายืนแสดงความขอบคุณกองเชียร์ ขณะนั้นในสนามแข่งขันมีนายอดินันท์ หวังพิทยา ผู้จัดการทีมสโมสรปัตตานี เอฟซี นายวสัณฑ์ สังขพันธ์หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมสโมสรปัตตานี เอฟซี เจ้าหน้าที่พยาบาลและนายสาธิต เบ็ญโส๊ะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมหาดใหญ่ ซิตี้ ยืนให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวซุปเปอร์ซับ ไทยแลนด์ (ครั้งที่ 1) และ (ครั้งที่ 2) เวลา 18.25 น. นายอับดุลรอเซะ แซะนุง ผู้จัดการสนามและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้เข้าไปห้ามปรามเหตุการณ์จึงยุติ
 
- ผลพิจารณาโทษ
ลงโทษกองเชียร์สโมสรปัตตานี เอฟซี มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 4.3 ปรับเงิน 10,000 บาท การจุดพลุเป็นการกระทำการใดๆที่ไม่เหมาะสมในสถานที่จัดการแข่งขัน
ลงโทษสโมสรปัตตานี เอฟซี มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 5.3.18(1) ปรับเงิน 10,000 บาท เนื่องบกพร่องในการตรวจเช็คหรือควบคุมไม่ให้กองเชียร์นำพลุ ประทัดดอกไม้ไฟ เข้าไปในสถานที่จัดการแข่งขัน
 
วันที่ 27 เมษายน 2562 

คู่ระหว่างสโมสรสระบุรี ยูไนเต็ด พบ สโมสรอัสสัมชัญ ยูไนเต็ด  

- เหตุการณ์
เวลา 17.00 น. ก่อนการแข่งขัน 1 ชั่วโมง มีผู้จัดการทีมสระบุรี ยูไนเต็ด นายชัยรัชต์ รุ่งอุทัย มาแจ้งว่าหาธงประจำการแข่งขันไม่เจอ เนื่องจากคนที่เก็บธงไว้ไปทำธุระที่ภูเก็ต ซึ่งเจ้าหน้าที่ทีมได้มาแจ้งผู้ควบคุมการแข่งขันแล้ว ทั้งนี้เมื่อถึงเวลาทำการแข่งขัน 18.00 น. ผู้ควบคุมการแข่งขันจึงให้ ดำเนินการแข่งขันไปตามระบบ Count down ปกติ จนจบการแข่งขัน
 
- ผลพิจารณาโทษ
ลงโทษสโมสรสระบุรี ยูไนเต็ด มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 5.3.7 ปรับเงิน 3,333 บาท เนื่องจากองค์กรสมาชิกทีมเหย้าไม่ได้จัดให้มีธงประจำการแข่งขัน

วันที่ 28 เมษายน 2562 

คู่ระหว่างสโมสรลูกอีสาน เอฟซี  พบ สโมสรสพล.สมุทรสาคร ยูไนเต็ด 

- เหตุการณ์
นาทีที่ 87 ผู้เล่นหมายเลข 19 ทีมสพล.สมุทรสาคร พยายามเข้าสกัดแย่งบอล ผู้เล่นลูกอีสานเตะสกัดทำให้ผู้เล่นทีมลูกอีสาน เอฟซี ล้มลง ผู้เล่นลูกอีสาน เอฟซี ไม่พอใจ ผู้เล่นทีมสพล.สมุทรสาคร ลุกขึ้นมาผลัก และเกิดเหตุการณ์ชุลมุน บริเวณกลางสนามใกล้ผู้ตัดสินที่ 4 ระหว่างผู้เล่นทั้งสองทีมแต่นักเตะช่วยกันห้ามปราม ไม่มีเหตุการณ์รุนแรงบานปลายใดๆ เจ้าหน้าที่ทีมลูกอีสาน เอฟซี ได้เดินออกนอกเขตเทคนิค  ประกอบด้วยผู้จัดการทีมลูกอีสาน เอฟซี นางสาวธนัชพรรณ ฝาพิมาย และหัวหน้าผู้ฝึกสอน นายณชพร มูลประหัส ไม่เห็นด้วยกับคำตัดสินได้ออกนอกเขตเทคนิค ระยะประมาณ 5 เมตร เพื่อสอบถามผู้ตัดสินที่ 4 ถึงจังหวะการฟาล์ว  โดยผู้จัดการทีม นางสาวธนัชพรรณ ฝาพิมาย อยู่นอกเขตเทคนิคประมาณ 40 นาที
 
- ผลพิจารณาโทษ
ลงโทษนางสาวธนัชพรรณ ฝาพิมาย ผู้จัดการทีม สโมสรลูกอีสาน เอฟซี มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 2.1 ปรับเงิน 3,333 บาท การกระทำดังกล่าวเป็นการออกนอกเขตเทคนิคในระหว่างการแข่งขันโดยไม่มีเหตุผลอันสมควร