กสมาคมฟุตบอลฯ ลงโทษ นักกายภาพทีม ฉะเชิงเทรา ไฮเทค ปรับเงิน 3,333 บาท และแบน 2 นัด ข้อหาชูนิ้วกลางให้แฟนบอลขอนแก่น

คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ครั้งที่ 21/2562 ณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ศูนย์กีฬาหัวหมาก กรุงเทพมหานครฯ โดยมี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธานในที่ประชุม มีเรื่องพิจารณา ดังนี้

การแข่งขันฟุตบอลรายการออมสินลีก โปร (ไทยลีก 3)

วันที่ 21 เมษายน 2562

คู่ระหว่าง สโมสรฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี  พบ สโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด

- เหตุการณ์

ในนาทีที่ 90+2 หลังจากเจ้าหน้าที่ทีมฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี ปฐมพยาบาลเสร็จขณะเดินกลับที่นั่งสำรอง นายพรศักดิ์ เหมทานนท์ ตำแหน่งนักกายภาพบำบัด ทีมฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี ได้ชูนิ้วกลาง ให้กองเชียร์ทีมขอนแก่น ยูไนเต็ด จากนั้นกองเชียร์ขอนแก่น ยูไนเต็ด ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ตอบโต้นายพรศักดิ์ ฯ และมีการตะโดนด่ามาจากกองเชียร์ทีมฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี ด่ากองเชียร์ทีมขอนแก่น ยูไนเต็ดด้วยถ้อยคำหยาบคาย

- ผลพิจารณาโทษ

ลงโทษ นายพรศักดิ์ เหมทานนท์ ตำแหน่งนักกายภาพบำบัด สโมสรฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี  มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 2.5 ห้ามลงทำหน้าที่ 2 นัด ปรับเงิน 3,333 บาท การกระทำดังกล่าวเป็นการแสดงกิริยาไม่เหมาะสมต่อหน้าสาธารณชน เป็นการยั่วยุอันอาจเป็นเหตุนำไปสู่ความไม่สงบเรียบร้อยในสถานที่จัดการแข่งขัน

ลงโทษกองเชียร์ สโมสรฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 4.1 ปรับเงิน 3,333 บาท

ลงโทษกองเชียร์ สโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 4.1 ปรับเงิน 3,333 บาท การกระทำของกองเชียร์ทั้งสองทีมเป็นการด่าบุคคลใดด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย