เดี๋ยวรู้กัน! เตน ฮาก โนแคร์ โปเช็ตติโน่ โยนความกดดัน บอกว่า อาแจ็กซ์ ได้เปรียบกว่า "ไก่เดือยทอง" ในเกม แชมเปี้ยนส์ ลีก หลังได้พัก 1 สัปดาห์เต็มๆ

เอริค เตน ฮาก เทรนเนอร์ของ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ทีมดังในศึก เอเรดิวิซี่ลีก ฮอลแลนด์ ไม่ขอตอบโต้กรณีที่ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ กุนซือ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ คู่แข่งรอบรองชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่มองว่าทีมดังจากแดนกังหันลมได้เปรียบกว่า โดยให้ไปเปรียบเทียบเรื่องลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดทางทีวีแทน

ก่อนหน้านี้กุนซือทัพ "ไก่เดือยทอง" ออกโรงบ่นว่าทีมของเขา เพิ่งเล่นเกมวันเสาร์ และพ่ายให้กับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 0-1 แต่ทาง อาแจ็กซ์ กลับได้พักเป็นเวลา 1 สัปดาห์เต็มๆ เนื่องจากทางลีกเลื่อนโปรแกรมเตะให้ ซึ่งมองว่าทำให้ทางยอดทีมจากลอนดอนดูเสียเปรียบ แม้จะได้เล่นยังถิ่นตัวเอง ในเกมเลกแรกวันอังคารที่ 30 เมษายนนี้

กุนซือวัย 49 ปี กล่าวว่า "ผมไม่สามารถพูดอะไรได้มากนัก มันมีสถานหารณ์ที่ต่างกันอยู่ เราได้รับค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด 10 ล้านยูโร พวกเขาได้มากกว่าเรา มันไม่ค่อยยุติธรรมสำหรับพวกเขาหรือพวกเราล่ะ? ทุกๆ คนมีสถานการณ์ที่ต่างออกไป เราต้อรับมือกับมัน นั่นเป็นสิ่งที่เราทำ และนั่นคือแนวทางของเรา"

"ไม่มีใครคิดมาตั้งแต่เริ่มฤดูกาลว่าทีมจากฮอลแลนด์ จะก้าวมาถึงรอบรองชนะเลิศ ด้วยแนวทางที่เราทำกันมา จนมาถึงรอบนี้ ผมคิดว่ามันเป็นประสบการณ์ที่วิเศษมาก เราประสบความสำเร็จในบางสิ่งแล้ว แต่เรายังต้องทำมากขึ้นไปอีก เพื่อทำให้มันดีกว่านี้ เราจะไม่หยุดอยู่แค่นี้" เตน ฮาก ร่ายยาว