“มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่งที่เพิ่งผงาดขึ้นโพเดียมทั้ง 2 เรซในศึกเอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม 2 ตั้งเป้าคว้าแชมป์โฮมเรซในบ้านตัวเองที่ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 31 พ.ค. - 2 มิ.ย.นี้ 

หลังจากทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ยอดทีมแข่งไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ สร้างผลงานยอดเยี่ยมในศึก เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม 2 ที่สนามเดอะ เบนด์ มอเตอร์สปอร์ต พาร์ค ประเทศออสเตรเลีย เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่ง “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่งชาวไทย เจ้าของหมายเลข 44 ควบรถคู่ใจ Honda CBR250RR คว้าชัยอันดับ 3 ในเรซแรก และคว้าอันดับที่ 2 ในเรซที่ 2 มาครอง ขณะที่  ”ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี หมายเลย 149 ก็ทำผลงานยอดเยี่ยมเช่นกันคว้าอันดับ 3 มาครองได้สำเร็จในเรซที่ 2 ซึ่งถือว่าลงแข่งขันครั้งแรกก็สามารถคว้าโพเดียมได้ได้เลย

ล่าสุดทัพนักบิด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้เดินทางถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยด้วยสายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ SQ 978 โดยมีแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตและคณะผู้บริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ต้นสังกัด รวมถึงสื่อมวลชนไทยให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา โดย นายอารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า กล่าวว่า “ "ขอชื่นชมและแสดงความยินดีกับนักแข่งและทีมงานทุกคนที่ต่อสู้และสร้างผลงานที่ดีกลับมาฝากแฟนๆ ชาวไทย โดยเฉพาะ “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ยอดนักบิดสาวแก่งหนึ่งเดียวของเราที่สามารถเบิ้ลโพเดียมได้ทั้ง 2 เรซ ส่วนที่น่าจับตา ”ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ดาวรุ่งของโครงการ เรซ ทูเดอะ ดรีม ที่ลงทำการแข่งขันรายการนี้เป็นครั้งแรก ก่อนหน้านี้เราตั้งเป้าให้ติด 1 ใน 5 แต่ ”ก๊องส์” ธัชกร ก็สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมคว้าโพเดียมมาครองได้สำเร็จ เช่นเดียวกับ “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ ที่ก็โชว์ฟอร์มได้ดีเช่นกัน เชื่อว่าทั้งสองคนจะกลายเป็นกำลังหลักของทีมในอนาคต

ด้าน “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่งชาวไทยที่คว้าโพเดียมได้ทั้ง 2 เรซ กล่าวว่า ยอมรับเสียดายที่ไม่สามารถคว้าแชมป์มาครองได้ ตามที่ทีมงานตั้งเป้าหมายเอาไว้ แต่ มุกข์ ก็ได้ทำอย่างเต็มที่แล้ว ซึ่งสนามนี้มีปัญหาคือเรื่องลมที่ค่อนข้างแรง ทำให้การคอนโทรลรถได้ยากขึ้น จึงไม่สามารถที่จะบิดได้ตามแผนที่วางเอาไว้ กลับมาครั้งนี้ก็จะกลับมาทำการบ้านในการขับมากขึ้น และฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อที่จะเตรียมสู้ในสนามโฮมเรซที่จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งปีที่แล้ว มุกข์ ก็คว้าแชมป์มาครองได้ มาในปีนี้ก็จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อซิวแชมป์ให้ได้อีกครั้ง

สำหรับทัพนักบิดของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่ร่วมบินลัดฟ้าไปลุยศึก เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019 ในสนามที่ 2  นำโดย “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ยอดนักบิดสาวแกร่งหมายเลข 44 เจ้าของแชมป์เรซ 2 ในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. สนามแรกที่ประเทศมาเลเซีย ผนึกกำลังกับ ”ก๊องส์” ธัชกร บัวศรีหมายเลข 149 ตามมาด้วย “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ หมายเลข 188 ส่วนในรุ่น  ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. นักบิดดาวรุ่ง “นิว” กฤชพร แก้วสนธิ หมายเลข 35 และ “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ หมายเลข 123 

ทั้งนี้การแข่งขัน เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนามถัดไป จะดวลความเร็วกันที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 31 พ.ค. - 2 มิ.ย.นี้ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและผลงานของ ทัพนักบิด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand) www.facebook.com/hondamotorcyclethailand/รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand) - Home | Facebook
รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand)