กล้องโพราลอยด์อาถรรพ์ที่จะคร่าทุกชีวิตที่มันถ่าย! “Poraloid” โปรเจกต์สยองเต็มขั้นของผู้อำนวยการสร้าง The Ring

          โปรเจกต์หนังสยองขวัญสุดสะพรึงเรื่องนี้ถูกฉายเป็นครั้งแรกในปี 2015 และมันก็ได้กลายเป็นประเด็นที่ดึงดูดผู้สร้างหนังฮอลลีวูด อย่าง รอย ลี โปรดิวเซอร์เจ้าของแฟรนไชส์หนังสยองระดับตำนาน อย่าง “The Ring”, “The Grudge” และล่าสุด “It” ได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของหนังสั้นเรื่องนี้  ว่าตัวหนังมีความแข็งแรงพอที่จะหยิบยกมาสร้างเป็นภาพยนตร์ขนาดความยาวปกติ 

          “พักหลังนี้มันยากมากครับที่จะทำให้ผมรู้สึกกลัว และนั่นก็เป็นเพราะว่าผมเป็นคนหนึ่งที่ได้รับชมหนังสยองขวัญทั้งแบบหนังสั้นและหนังความยาวปกติมามากกว่าใคร ๆ ในฮอลลีวูดเนื่องในฐานะของแฟนผู้ชื่นชอบหนังประเภทนี้และเพราะด้วยประเภทของงานที่ผมทำ Polaroid เป็นหนังสั้นที่ทำให้ผมรู้สึกขนหัวลุกตอนที่ผมได้ดูมันจากแล็ปท็อปของออฟฟิศผม ผมเชื่อว่าถ้าหากเราสามารถสร้างให้มันเป็นหนังความยาวปกติได้ เราก็จะสามารถถ่ายทอดประสบการณ์ความสยองได้เหมือนกับที่ The Grudge หรือ The Ring เคยทำมาก่อน” รอย ลี ผู้อำนวยการสร้างกล่าว 

          รอย ได้ตัดสินใจเลือก ลาร์ส เคลฟเบิร์ก ผู้กำกับจากหนังสั้นต้นฉบับของหนังสยองขวัญเรื่องนี้ในการส่งมอบประสบการณ์สุดสยองลงจอภาพยนตร์  “ผมมองออกได้ทันทีว่า ลาร์สเป็นผู้กำกับที่มีพรสวรรค์ เขาเป็นคนที่ผมอยากจะเป็นส่วนหนึ่งของงานชิ้นนี้” รอย กล่าว “ลาร์สเป็นคนที่วางแนวคิดและประกอบมันขึ้นมาเป็นหนังสั้นที่ยอดเยี่ยม มันจึงไม่มีใครอีกแล้วที่เหมาะสมกับการเปลี่ยนหนังสั้นเรื่องนี้ให้กลายเป็นหนังความยาวปกติ เขามีความสามารถในการสร้างบรรยากาศอันน่าสะพรึงกลัวและความตึงเครียดให้กับหนังสั้นที่มีเวลาอันจำกัด และมันคงเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก หากเราได้มีโอกาสเห็นสิ่งที่เขาสามารถทำได้เมื่อเขาได้ทำหนังที่มีความยาวมากกว่าเดิม”
          “Polaroid” เรื่องราวของ เบิร์ด ฟิทเชอร์ (แคทรีน เพรสคอตต์) นักเรียนมัธยมปลายผู้ที่บังเอิญพบกับกล้องโพลารอยด์เก่าตัวหนึ่ง ไม่นานนักเธอก็ได้พบว่ากล้องตัวนี้มีพลังงานชั่วร้ายบางอย่างอาศัยอยู่ ผู้ที่ถูกถ่ายด้วยกล้องตัวนี้ล้วนแต่จะต้องตายอย่างน่าสยดสยอง เธอและเพื่อน ๆ จึงต้องร่วมมือกันเพื่อหาทางออกจากสถานการณ์นี้ก่อนที่พวกเธอทุกคนจะถูกมันฆ่า

“เมื่อแสงแฟลชวาบ มันจะลากไปลงนรก” ร่วมค้นหาความลับที่ทำให้ต้องขนหัวลุกไปพร้อมกันใน “Poraloid โพลาลอยด์ ถ่ายติดตาย” 13 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์