"โค้ชวัง" เผยถึงเหตุผลที่พลพรรค ต่อพิฆาต หลุดฟอร์มเกิดจากอาการเหนื่อยล้าของผู้เล่นที่ช่วงนี้อากาศร้อนและเดินทางไกล พร้อมยอมรับ แบงค็อก มีนักเตะที่มีคุณภาพและมีระบบที่ดีกว่า

"โค้ชวัง" ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล กุนซือของ พีที ประจวบ เอฟซี ยอมรับความพ่ายแพ้หลังพาทีมบุกไปพ่าย ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 1-6 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน ที่ผ่านมา พร้อมกับชี้ว่าเหตุผลที่พลพรรค ต่อพิฆาต หลุดฟอร์มเกิดจากอาการเหนื่อยล้าของผู้เล่นที่ช่วงนี้อากาศร้อนและเดินทางไกล

โดยหลังจบเกม "โค้ชวัง" ได้ให้สัมภาษณ์ภายในห้องแถลงข่าว ณ ทรู สเตเดี้ยม ว่า "เราโดนยิงเยอะเพราะว่าทีมมีปัญหาตรงมิดฟิลด์ตัวรับ เนื่องจาก วันเฉลิม เจ็บ ทำให้เกมรับเราค่อนข้างจะด่อยประสิทธิภาพ ทั้งนี้เราก็ต้องยอมรับด้วยว่าทีม แบงค็อก มีนักเตะที่มีคุณภาพและมีระบบที่ดีกว่า"

"บวกกับวันนี้เราเสียประตูเร็วถึงจะยิงประตูตีคืนได้ แต่เราก็มีความผิดพลาดเองเยอะ เสียบอลง่าย ยิ่งเจอนักเตะของ แบงค็อก ที่มีคุณภาพขนาดนี้ด้วยแล้ว ถ้าเราพลาดลูกง่ายๆ เราเองก็สมควรโดนลงโทษอยู่แล้ว"

"ต้องยอมรับด้วยว่านักเตะเราที่พีคในปีที่แล้ว พอมาปีนี้ฟอร์มการเล่นดร็อปลงไปเยอะด้วยเหตุผลอะไรหลายๆ อย่าง และยิ่งช่วงนี้อากาศร้อนและเราเดินทางไกลด้วย จะเห็นได้ชัดว่าในช่วงท้ายครึ่งแรกนักเตะหลายคนดูอ่อนล้ามาก เรื่องความสดเราสู้เจ้าบ้านไม่ได้อยู่แล้ว"

"พูดถึงเกมหน้าที่จะเล่นในศึกช้าง เอฟเอคัพ นัดกลางสัปดาห์ เป็นเรื่องโชคดีที่เราได้เล่นในบ้าน ช่วงนี้ก็ต้องให้ลูกทีมเร่งฟื้นฟูร่างกาย ซึ่งนักเตะเราตอนนี้ค่อนข้างจะล้ามาก ทำให้ประสิทธิภาพในการเล่นด้อยลงไปเยอะ รวมถึงต้องเรียกฟอร์มการเล่นที่ดีกลับมาให้ได้โดยไว ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องกลับไปแก้ไขต่อไป"

สำหรับโปรแกรมนัดถัดไปของ พีที ประจวบ เอฟซี มีคิวลงเล่นในศึก ช้าง เอฟเอคัพ รอบ 64 ทีมสุดท้าย ด้วยการเปิดบ้านพบกับ เมืองทอง ยูไนเต็ด ในวันพุธที่ 1 พฤษภาคมนี้ เวลา 18.00 น.

เช็คโปรแกรมและผลการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกทุกคู่ได้ที่นี่ :
 SMMSCORE